Hầu như chúng ta khi chăm chút cho "boss" đều mong muốn các em ăn nhiều, chóng lớn. Bởi lẽ, ngoài tình thương yêu muốn thú cưng của mình luôn khỏe mạnh, không ít người cũng cho rằng thú cưng tròn trịa một chút mới dễ thương hơn. Rõ ràng con vật nào béo béo, trông như cục bông cũng làm trái tim bao người phải rung rinh đúng không?

Mới đây, trên TikTok xuất hiện video về một chú chó chỉ mới 8 tháng tuổi nhưng đã nặng 45kg khiến nhiều người phải chú ý, thậm chí xem đi xem lại mấy lần vì "Trông cứ tưởng là con heo không đấy".

Chú chó này mới 8 tháng mà đã nặng tới 45kg, trông cứ như củ khoai di động vậy.
Chú chó này mới 8 tháng mà đã nặng tới 45kg, trông cứ như củ khoai di động vậy.

Theo chia sẻ của chủ nhà: "Cải (tên chú chó) mới mở mắt là được 1,6kg rồi nè. Nhà Cải có 11 anh em đều 10kg trở lên". Có lẽ đây là thể trạng được di truyền, những con chó cùng giống như nó cũng có trọng lượng nổi trội tương tự. Đến hiện tại, chú chó đã cán mốc cân nặng gần nửa tạ, thân hình trông quá khổ và di chuyển cũng có vẻ vất vả, khó khăn.

Ngay từ khi sinh ra, Cải đã nặng 1,6kg hơn hẳn những chú chó khác.
Ngay từ khi sinh ra, Cải đã nặng 1,6kg hơn hẳn những chú chó khác.

Đoạn clip về chú chó chỉ sau 17 giờ lên sóng đã thu hút hơn 5 triệu người xem và nhiều bình luận bên dưới. Đa phần mọi người đều thấy thích thú trước ngoại hình của Cải và thay nhau trêu sao chú chó này lại "ốm nhách" thế kia.

Càng lớn, trông Cải càng mũm mĩm, đáng yêu.
Càng lớn, trông Cải càng mũm mĩm, đáng yêu.

Bên cạnh đó, không ít netizen bày tỏ sự quan ngại về tình trạng sức khỏe của chú chó và khuyên "con sen" nên xem xét lại khẩu phần ăn và có kế hoạch giảm cân cho Cải. Bởi, nếu thừa cân quá nhiều, thú cưng dễ mắc phải những bệnh về tim, xương khớp và giảm tuổi thọ.

- Nuôi sao mà thằng nhỏ trông ốm nhách, tội quá!.

- Chủ Cải không nuôi được thì để mình nuôi nha, chứ bé quá gầy so với quy định rồi đó.

- Đáng yêu ghê, như quả bóng tròn lăn lăn ấy.

- Chó mà mập quá cũng không tốt, mình thấy nó ăn được, mập mạp thì mừng chứ thật ra nó bệnh đủ đường.

- Cố gắng giúp Cải giảm cân nha, chó là phải được tung tăng chạy nhảy chứ không phải lết từng bước ì ạch như thế này.

- Về già nếu vẫn nặng như thế này nó sẽ bị giảm tuổi thọ.