Trong làng giải trí Hàn Quốc, HyunA được biết đến là một trong những thần tượng có thân hình đẹp bậc nhất. Lợi thế ngoại hình giúp cô nàng thường xuyên diện những bộ cánh cực chất, khoe dáng thon gọn.

Thế nhưng điều bất ngờ là nữ thần tượng thừa nhận mình là tạng người rất dễ tăng cân. Vậy nên để có body vạn người mê ấy, HuynA đã phải lên kế hoạch luyện tập và sinh hoạt điều độ, bài bản.

Theo HuynA, việc tập luyện thường xuyên rất quan trọng. Cô nàng sẽ tăng cường độ luyện tập trước mỗi lần comeback. Còn kế hoạch ăn kiêng chỉ thi thoảng mới được thực hiện. 

Mùa hè đang tới gần, hẳn bạn gái nào cũng đang tính đến chuyện giảm cân để có thể diện những bộ quần áo thật xinh đẹp khoe vóc dáng. Vậy làm sao để sở hữu ngoại tình thon gọn như HyunA? Hãy bắt đầu ngay từ hôm nay vì theo cô nàng, mọi người nên chuẩn bị từ 1-3 tháng là tốt nhất, đừng chờ đến mùa hè rồi mới bắt đầu.

Chế độ luyện tập của HyunA

HyunA chọn các bài tập Calisthenics trong chế độ thể thao của mình. Đây là môn thể dục gồm nhiều động tác tập các nhóm cơ lớn như chạy, đứng, nắm, đẩy… thường được thực hiện nhịp nhàng với thiết bị tối thiểu, dễ dàng để tập luyện tại nhà. Ngoài ra, cô nàng cũng tập luyện kết hợp cardio và pilates.

Theo HyunA, nếu không thể tập nhiều lần 1 bài tập, các bạn cùng đừng cố gắng quá sức, chỉ cần kiên trì. Thời gian tập chỉ nên kéo dài tối đa 1 giờ đồng hồ. 

5 động tác Calisthenics trong chế độ tập luyện của HyunA

1. Push up

Tập làm 2 set, mỗi set 12 lần. Động tác này chủ yếu tập luyện các cơ bắp của chi trên, eo và bụng, đặc biệt là cơ ngực.

2. Leg raise

Tập làm 2 sets, mỗi set 30 lần, không chỉ có thể tập luyện cơ bụng hiệu quả mà còn tác động lên các nhóm cơ chính của mông và chân.

3. Y squat

Tập 20 lần giúp tạo ra hông, đùi săn chắc, tăng cường cơ bắp và cải thiện chức năng tim phổi.

4. Sit-up

Tập 10 lần cho phép bạn tập luyện cơ bắp ở bên trái và bên phải của thắt lưng để làm săn chắc cơ bụng.

5. TRX ab workout

Tập làm 3 sets, mỗi set 25 lần, giúp tập trung tăng sự vận động của cơ bụng.

Bên cạnh tập luyện, chế độ ăn uống cũng rất quan trọng. HyunA có hai nguyên tắc ăn kiêng mà bạn có thể tham khảo và áp dụng.

1. Ăn gì thì cũng nên ăn ít nhất có thể

Trong quá trình giảm cân, nữ thần tương rút ra được kinh nghiệm đó là: "Dù bạn ăn bất kỳ thứ gì cũng nên cố gắng ăn ít nhất có thể". Sau 6 tháng, dạ dày của bạn sẽ nhỏ lại. Bạn sẽ không nhận ra dạ dày của mình đang to ra và nó sẽ tốn một thời gian dài để thu nhỏ nó lại.

2. Đừng cố kết hợp ăn kiêng nghiêm khắc với tập luyện cường độ cao

Đừng cố ép mình tuân theo chế độ tập luyện và ăn khiêng quá khắc nghiệt, đôi khi sẽ gây phản tác dụng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Hãy đảm bảo rằng bạn làm tốt một trong 2 việc này ở tại 1 thời điểm.