Hồ Đắc Thanh CHương đã có phần thi “Khởi động” cực kỳ ấn tượng, sau 12 câu hỏi, cậu bạn giành được 110 điểm. Đây là một phần thi xuất sắc của Thanh Chương khi trả lời đúng gần như toàn bộ câu hỏi của chương trình.

Chung kết

Bước vào phần thi Vượt chương ngại vật. Chỉ sau một câu hỏi đầu tiên, Tiến Tùng đã nhấn nút trả lời chướng ngại vật của chương trình nhưng không thành công. Điều đó đồng nghĩa với việc thí sinh này phải dừng lại ở phần thi Vượt chướng ngại vật. Sauk hi câu hỏi thứ 2 của phần thi “Vượt chướng ngại vật kết thúc” Thanh Chương với câu trả lời Sơn Tinh Thủy Tinh đã xuất sắc vượt qua phần thi này giành được 40 điểm. Đây là lần đầu tiên Thanh Chương vượt chướng ngại vật thành công trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia.

Chung kết

Trong phần thi “Tăng tốc” tranh đua cùng 3 thí sinh còn lại, Thanh Chương dẫn đầu với 250 điểm.

Rất thoải mái và tự tin Thanh Chương chọn gói câu 60 điểm cho phần thi Về đích. Câu hỏi đầu tiên về Vật lý, Thanh Chương có thêm 10 điểm. Sang câu hỏi 20 điểm, Thanh Chương tiếp tục có câu hỏi trả lời chính xác. Ở câu hỏi 30 điểm bằng tiếng Anh, Thanh Chương đưa ra câu trả lời là 6 cho câu hỏi - "Trong tiếng Việt có bao nhiêu thanh?". Đây là một câu trả lời đúng, như vậy, Thanh Chương hiện là thí sinh dẫn đầu với 310 điểm. Chàng trai xứ Huế đã xuất sắc giành thêm 30 điểm ở các phần thi của đồng đội để về đích ngoạn mục với số điểm cao nhất trong lịch sử chung kết “Đường lên đỉnh Olympia”. Xin chúc mừng cậu bạn Hồ Đắc Thanh Chương đã trở thành chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế năm thứ 16 của chương trình.

Chung kết

Hồ Đắc Thanh Chương xuất sắc về đích ở vị trí đầu tiên với số điểm kỷ lục: 340 điểm.

Cùng với Thanh Chương, về đích thứ hai trong trận chung kết “Đường lên dỉnh Olympia” là bạn Lâm Vũ Tuấn (THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định) với 255 điểm, về đích thứ ba là Phan Tiến Tùng (trường THPT chuyên Nguyễn Du, Đăk Lăk) với 140 điểm và cuối cùng là Lê Duy Bách (Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam) với 160 điểm.

Chung kết

Phan Tiến Tùng (trường THPT chuyên Nguyễn Du, Đăk Lăk) và Lê Duy Bách (Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam) về đích với vị trí thứ 3.

Chung kết

Bạn Lâm Vũ Tuấn (THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định) về Nhì tại trận chung kết "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 16.

Chung kết

Tổng Giám đốc ĐTHVN trao vòng nguyệt quế và hoa cho chàng trai vàng của trường Quốc học Huế - Hồ Đắc Thanh Chương.

Ngọc Hà