Chuối là loại trái cây rất phổ biến trong nhà chúng mình, thử hỏi Tết hay Trung thu có nhà nào không có nải chuối thắp hương không? Không chỉ ngon miệng, giá thành rẻ, trái chuối còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như giúp tiêu hóa tốt và có tác dụng chống ung thư.

Tuy vậy, cũng có một số lưu ý nho nhỏ khi ăn chuối để mang lại hiệu quả tốt nhất, hãy lưu ngay lại nha!

1. Ăn chuối chưa chín

 - Ảnh 3

Đôi khi vì quá thèm mà chuối còn đang xanh hoặc ương ương, chúng mình đã vặt ăn rồi. Tuy nhiên, ăn chuối khi ấy sẽ rất chát và dễ bị "Tào Tháo rượt" đấy.

Hãy đợi tới khi chuối ngả hẳn sang màu vàng thì hãy ăn nhé. Điều này sẽ giúp dạ dày tiêu hóa trơn tru và tránh được mọi vấn đề về đường ruột.

2. Ăn chuối khi đói

 - Ảnh 3

Trong loại trái cây này có chứa nhiều kali, phốt pho, magie, nạp chuối lúc đói dẫn đến lượng natri và canxi trong cơ thể bị mất cân bằng, gây trào ngược dạ dày và ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa lẫn sức khỏe của bạn.

3. Ăn quá nhiều chuối một lúc

 - Ảnh 3

Như đã đề cập ở trên, trong chuối có nhiều magie, kali. Nếu bạn ăn nhiều quả chuối trong cùng một lúc thì hàm lượng magie và kali trong máu sẽ tăng mạnh, từ đó gây mất cân bằng tỷ lệ các nguyên tố vi lượng và rất có hại cho sức khỏe. Ngoài ra, việc ăn nhiều chuối trong cùng một thời điểm có thể làm tiết nhiều axit dạ dày và dễ gây rối loạn chức năng tiêu hóa.