Câu chuyện bắt nguồn từ Hometown Cha-Cha-Cha - bộ phim đang được chú ý nhất ở thời điểm hiện tại. Phim kể về nha sĩ Yoon Hye Jin (Shin Min Ah), người đã thôi việc tại Seoul để về vùng biển Gongjin mở phòng khám nha khoa. Tuy nhiên, tính cách, thói quen, sở thích của Yoon Hye Jin không hề hòa hợp với những người dân ở đây. Nhà sản xuất đã rất khéo léo lồng ghép vấn đề gây tranh cãi trong bộ phim, ví dụ là cảnh Hye Jin mặc quần legging để chạy bộ ngoài đường.

Trong phim, nữ chính Yoon Hye Jin mặc quần legging chạy bộ quanh làng.
Trong phim, nữ chính Yoon Hye Jin mặc quần legging chạy bộ quanh làng.

Tại phân cảnh này, Hye Jin đã chạy qua mặt ba bà lão ở làng Gongjin. Ngay lập tức, cảnh tượng này đã khiến cả ba bà phải ngỡ ngàng, họ cho rằng Hye Jin đang mặc đồ lót ra ngoài đường. Nói cách khác, họ cho rằng cô nữ chính đang mặc nội y để đi tập. "Mắt tôi không nhìn nhầm nhỉ? Cô ấy chỉ mặc mỗi chiếc quần lót dài để chạy bộ ngoài đường", "Thật khó coi. Sao cô ấy có thể mặc như vậy? Lộ hết cả người ra ngoài", "Tận thế đến nơi rồi"... đây là những lời của họ khi nói về trang phục của Hye Jin.

Khán giả khắp nơi trên thế giới đã vô cùng bất ngờ khi biết rằng legging chính là một item bị “kì thị” tại Hàn Quốc. Thậm chí, tờ Koreantimes đã từng giải thích lý do tại sao kiểu quần này lại bị kỳ thị đến vậy. Lý do vì thiết kế ôm sát giúp người mặc dễ dàng hoạt động mạnh, nhưng lại gây phản cảm trong mắt người nhìn.

 - Ảnh 6

Tại Hàn quốc, nếu mặc legging ra đường phố, bạn sẽ dễ bắt gặp những ánh nhìn không mấy thiện cảm. Trong các chương trình truyền hình, nếu muốn mặc quần legging thể thao thì nghệ sĩ sẽ phải mặc thêm cả một chiếc quần đùi bên ngoài.

 - Ảnh 6

Bên cạnh một bộ phận nữ giới cho biết mình bị soi mói khi mặc legging xuống phố, có không ít người thể hiện quan điểm phản đối kiểu trang phục này được mặc thay cho các item khác khi ra đường. Đa số người Hàn Quốc cho rằng quần legging và quần tất là một.

Tuy nhiên, khoảng hơn 10 năm trở lại đây, người dân Hàn Quốc cũng bắt đầu cởi mở hơn với quần legging. Đó là nhờ vào các idol đã góp sức “đòi lại” công bằng cho chiếc quần này.

 - Ảnh 6
 - Ảnh 6
 - Ảnh 6

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, những chiếc quần legging tối màu sẽ rất an toàn và không gây phản cảm. Ngược lại, quần legging sáng màu sẽ khiến “vùng cấm hiện hình” và trông vô cùng phản cảm. Trong trường hợp này, người mặc nên mặc thêm một chiếc quần short đồng màu với legging để chữa cháy nhé!