Hữu Đức vừa đỗ 4 trường chuyên của Hà Nội

Tự nhận yêu môn Toán nhưng lại vẫn đỗ chuyên Ngữ, chuyên Tin; Hữu Đức cho rằng, tiếng Anh mình viết và nói dễ hơn tiếng Việt, thích đọc về chính sách nhập cư trên báo nước ngoài, thích chơi game nhưng sẽ học lập trình để kiếm tiền chính là những nét rất đáng yêu của mình mà thu hút người đối diện.

Hữu Đức dự thi và trúng tuyển lớp chuyên Tin của cả 3 ngôi trường là Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm, Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam và Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội). Ngoài ra, Đức còn “đá sân” sang thi chuyên Ngữ và cũng đỗ luôn trường này.

Chuyện thú vị về nam sinh đỗ 4 trường chuyên của Hà Nội 1

Hữu Đức không chỉ đỗ mà thậm chí còn thừa điểm vào các lớp chuyên ít nhất từ 1 đến 3 điểm. Đặc biệt, cậu cũng lọt top 20 thí sinh có điểm thi cao nhất vào lớp chuyên Tin của Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội.

Đỗ một trong bốn trường chuyên này đã khó, đỗ cả 4 trường là điều mà chính Hữu Đức cũng không  ngờ tới vì một trong ba trường chuyên đó cậu xác định chỉ thi “cho vui”, duy nhất thi vào chuyên Tin của Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội) là nghiêm túc.

“Lúc đầu biết đỗ chuyên Sư phạm mình thấy bất ngờ vì mình bỏ hẳn câu hình học. Nhận tin đỗ chuyên Tự nhiên vui nhất còn cảm giác đỗ chuyên Ams hay trường chuyên Ngữ mình thấy bình thường” – Đức chia sẻ.

“Mình quyết định chọn trường Chuyên Khoa học tự nhiên. Mình chọn vì đó là trường mình thích. Mình không chọn theo các bạn, theo mẹ mà cho chính mình. Mình chỉ biết em thích ở đó, một phần vì trong đó có ba thầy giáo mà mình biết, yêu quý”- Đức chia sẻ.

Về kinh nghiệm ôn luyện thi, Hữu Đức cho hay, cậu không có bí quyết gì đặc biệt, mà đơn giản học vì đam mê và yêu thích. Đặc biệt, Đức học thêm thật ít mà toàn tự học.

“Mình là một trong những người đi học thêm ít nhất lớp. Mình chỉ học duy nhất một buổi Toán vào chiều chủ nhật còn thời gian khác trong ngày mình tự luyện đề, đọc và học những gì mình thích”- Đức chia sẻ bí quyết.

Chuyện thú vị về nam sinh đỗ 4 trường chuyên của Hà Nội 2

 Nguyễn Hữu Đức trong chuyến tham gia trại hè tại Mỹ

Thích chơi game, nhưng sẽ học về lập trình

Với những bạn bè khác, những ngày ôn luyện phải cày ngày cày đêm nhưng Hữu Đức học vẫn như mọi ngày chỉ vẻn vẹn buổi tối chỉ tầm 2 tiếng.

“Mình tập trung trong khi học và thấy thích thì học sẽ vào. Còn mình quan điểm, học thì không ép được”- Đức cho hay.

Giải thích về việc không đi ôn luyện mà “dám” thi vào 4 trường chuyên và đều đỗ, Hữu Đức cho hay, mình may mắn là yêu thích môn Toán từ lớp 6 đến lớp 8.

“Từ lớp 8 mình thấy thích Tin và từ đó nghĩ sẽ phải vào được chuyên Tin mà thôi”- Đức chia sẻ.

Theo Đức, tư duy logic của môn Toán cũng giúp ích cho cậu rất nhiều để có thể đỗ được chuyên Tin. Chính “tình yêu cũ” là câu cầu để Đức bước tới với tình yêu mới là tin học.

Đỗ 4 trường chuyên tưởng những ngày này với Đức sẽ thật vui nhưng nam sinh lại cho rằng những ngày này khá “tẻ nhạt” với lịch tập Gym, chơi kickboxing để tăng thể lực và chơi piano.

Tuy nhiên, Hữu Đức cũng chả để cho ngày “tẻ nhạt” kéo dài mà lại đâm đầu vào trò chơi minecraft với cậu là cực thú vị và Đức có server bỏ lâu ngày không động đến.

Hữu Đức cho biết, sẽ bỏ ra 2 tháng hè để làm lại server và đang có 1 số ý tưởng mới. Nếu biết “chào hàng”, Đức có thể bán được sản phẩm của mình và làm “ra tiền”.

Đức đã chia sẻ với mẹ cậu dự định mua tên miền để làm website hẳn hoi cho server của mình cũng như “có người ở Úc muốn làm partner, cậu ấy sẽ bỏ tiền thuê host của server”.

Khi được hỏi về “kế hoạch kinh doanh” này có thể thành trò chơi angry bird không? Đức cười vang và bảo: “Cái đó khó lắm, đó là câu chuyện khác. Mình thích game nhưng chỉ để thỏa đam mê được chơi thôi, còn lập trình mới là cái mình sẽ học”.

Và Đức chia sẻ ước mơ sau này sẽ đi du học ở Mỹ: “Mình sẽ kiếm học bổng du học Mỹ, đó là nơi an toàn hơn cả. Hàng ngày mình đọc báo nước ngoài, thấy Châu Âu giờ toàn khủng bố, thật nguy hiểm”- Đức cho hay.

Hy vọng với con đường do Hữu Đức lựa chọn sẽ mang lại thành công trong sự nghiệp.

Theo Tiền Phong