2NE1 là một trong những nhóm nhạc nữ hàng đầu Kpop Gen 2. Nhóm được thành lập bởi YG vào năm 2009, gồm 4 thành viên là Park Bom, CL, Dara và Minzy. Sau khi xuất hiện cùng nhóm nhạc nam Big Bang trong đĩa đơn quảng cáo "Lollipop", nhóm đã trở nên nổi tiếng với việc phát hành mini album cùng tên 2NE1 (2009) và 2NE1 (2011); tất cả đều đạt vị trí cao nhất trên ở hai vị trí hàng đầu trên Gaon Album Chart. Nhóm cũng đã tích lũy 9 đĩa đơn quán quân trên Gaon Digital Chart, bao gồm "Go Away", "Lonely", "I Am the Best", "I Love You" và "Come Back Home". Thành tích này của 2NE1 có thể so sánh ngang ngửa với “nhóm nhạc quốc dân” SNSD. Cùng với Big Bang, 2NE1 chính là “gà đẻ trứng vàng” của nhà YG.

CL tiết lộ phản ứng của mình khi biết tin 2NE1 tan rã - Ảnh 1
CL tiết lộ phản ứng của mình khi biết tin 2NE1 tan rã - Ảnh 1

Tuy nhiên, vào tháng 11/2016, YG bất ngờ thông báo 2NE1 sau 7 năm hoạt động tan rã khiến dân tình vô cùng hoang mang lẫn tiếc nuối. Sau này, nhiều người mới “ngỡ ngàng và bật ngửa” khi thành viên Minzy chia sẻ rằng chính cô cũng không được YG báo thông tin đó mà chỉ biết qua các phương tiện truyền thông. Mới đây, trong cuộc trò chuyện với AP Entertainment, trưởng nhóm CL đã được hỏi rằng: "Mấy năm trước đồng nghiệp của tôi đã phỏng vấn Minzy. Tôi nghe nói cô ấy biết tin nhóm mình tan rã qua các phương tiện truyền thông. Còn bạn thì sao?".

CL tiết lộ phản ứng của mình khi biết tin 2NE1 tan rã - Ảnh 1

CL chỉ cười gượng và đáp lại: "Thật ra... tôi cũng vậy. Khi đó tôi đang dự bữa tối nhân dịp Lễ Tạ Ơn thì điện thoại tôi rung lên ầm ĩ. Phải... tình huống ấy... thật sự rất đau lòng”. Tuy nhiên, nữ ca sĩ cũng cho biết hiện tại cô tự do hơn rất nhiều và có thể làm mọi điều mình muốn. Khi cho ra mắt album vào mùa thu năm nay, CL cũng nói rằng cô đang bước sang chương mới của cuộc đời và rất mong chờ có nhiều điều thú vị.

CL tiết lộ phản ứng của mình khi biết tin 2NE1 tan rã - Ảnh 1

Mặc dù 2NE1 đã tan rã nhưng các thành viên vẫn rất thân thiết với nhau. Họ thường xuyên liên lạc và cũng nhắc đến việc tái hợp, phát hành 1 ca khúc mới trong tương lai.

CL tiết lộ phản ứng của mình khi biết tin 2NE1 tan rã - Ảnh 1

Một vài bình luận của khán giả về sự tan rã của 2NE1:

- Cứ nghĩ quyết định tan rã là sau khi họp bàn giữa nhóm và YG chứ nhỉ???? Sao lại biết được tin tan rã qua phương tiện truyền thông thế này chứ?? Thà họp bàn thì còn chuẩn bị tâm lý, chứ kiểu này thì chắc 4 thành viên cũng shock lắm.

- Mình fan 2NE1 từ khi nhóm debut đây, nói cho công bằng thì MINZY đã rời nhóm trước rồi.thời điểm đó 2NE1 chỉ còn 3 tv. Mình nghĩ họ cũng đã thảo luận qua vấn đề tan rã trước đó rồi. Bằng chứng là có quay MV Goodbye tạm biệt fan. Chỉ là các tv ko biết chính xác ngày YG ra thông báo thôi. Chứ cũng ko hẳn là YG dẹp nhóm mà ko có bất kì sự báo trước nào.

- Cũng có những nhóm khác từng tan rã theo cách này đúng không? Tại trước đây cũng từng đọc qua rồi. Thật buồn khi mình không được phép quyết định cuộc sống của mình

- Nếu không bàn bạc được một câu thì cũng phải báo trước người ta một tiếng chứ. Còn gì đau lòng hơn nhóm mình tan rã mà thông tin trên khắp các phương tiện truyền thông ai ai cũng biết trong khi chính mình lại không hề biết?

Nguồn: VKR News