Hằng năm, hoạt động chào đón học sinh mới của các trường THPT trên địa bàn Hà Nội đều diễn ra vô cùng sôi nổi. Vậy năm nay, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, các sự kiện này sẽ diễn ra như thế nào?

Club Fair 2020: Tiếp lửa đam mê cho các “tân binh” trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam  1

Giới thiệu về Club Fair trên trang web của sự kiện

Club Fair 2020: Tiếp lửa đam mê cho các “tân binh” trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam  2

Tấm vé quý giá để đến với Club Fair 2020 được thiết kế đẹp mắt

Là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Câu lạc bộ (CLB) Ams Advisor, ngày 31/8 vừa qua, Club Fair đã trở lại với diện mạo hoàn toàn mới với hình thức tổ chức Online trên Website Club Fair 2020. Trang web không chỉ cung cấp đầy đủ thông tin về 40 CLB của trường (từ lĩnh vực học thuật, xã hội đến thể thao, nghệ thuật…) mà còn giới thiệu những hình ảnh chân thực nhất về các hoạt động ngoại khoá thông qua các đoạn video ngắn được đính kèm. Ngoài ra, các bạn học sinh trường Ams sẽ được tương tác và nhận phản hồi trực tiếp từ các CLB thông qua hòm thư góp ý trên Website. Đặc biệt, sự kiện còn mang lại những trò chơi vô cùng sinh động, giúp các bạn có thêm trải nghiệm để cùng thỏa sức khám phá ra những thế mạnh của bản thân, tìm hiểu rõ hơn về trường lớp, cũng như những CLB phù hợp để gắn bó với mình trong quãng thời gian 3 năm sắp tới.

Club Fair 2020: Tiếp lửa đam mê cho các “tân binh” trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam  3

Bạn Nguyễn Anh Thư - Trưởng Ban Tổ chức sự kiện Club Fair 2020

Bạn Nguyễn Anh Thư – học sinh lớp 11 Anh 1 Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, Trưởng Ban Tổ chức sự kiện Club Fair 2020 chia sẻ: “Club Fair vốn là 1 sự kiện truyền thống của trường, vậy nên việc đưa ra được kế hoạch dự phòng trong tình hình dịch bệnh mà vẫn giữ được những đặc điểm vốn có của sự kiện thực sự rất khó khăn. Có những lúc Ban Tổ chức tưởng rằng sự kiện sẽ không thể diễn ra được nữa, nhưng tinh thần của mọi người chưa từng đi xuống mà tự động viên nhau cố gắng hết sức để đem lại cho các bạn học sinh mới vào trường một trải nghiệm thật sự ý nghĩa trước khi bắt đầu hành trình mới tại Ams. Cuối cùng, chúng mình quyết định sẽ làm website cho Club Fair. Với các bạn học sinh 15-16 tuổi thì đây cũng là một quyết định khá mạo hiểm và nhiều thử thách: làm sao cho website hấp dẫn, thu hút và đảm bảo được trải nghiệm như một sự kiện offline… Nhiều đêm, chúng mình phải thức tới 2-3 giờ sáng để bàn bạc với nhau các ý tưởng trò chơi, nội dung, rồi thiết kế web, mỗi người đều cố học một chút để rồi thành quả chúng mình được nhìn thấy ngày hôm nay, tuy không hoàn chỉnh nhưng cũng đủ làm chúng mình vô cùng tự hào”.

Club Fair 2020: Tiếp lửa đam mê cho các “tân binh” trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam  4

Công đoạn chuẩn bị cho trang web tuy khó khăn nhưng đã để lại nhiều kỷ niệm trong lòng các bạn học sinh

Anh Thư tâm sự: “Đối với mình, Club Fair luôn giữ vị trí đặc biệt. Nếu như Club Fair 2019 đã giúp mình thoát khỏi lớp vỏ của bản thân để trở nên năng động, tự tin hơn, tìm được những người bạn chí cốt, và các CLB - mái nhà ấm áp của mình suốt năm vừa qua, thì Club Fair 2020 là nơi mình mang lại những trải nghiệm mình đã có tới các bạn học sinh mới. Đồng hành cùng Club Fair, mình đã học được cách linh hoạt trong tổ chức sự kiện online, làm được những điều mà mình chưa bao giờ nghĩ mình có thể, học cách sáng tạo và thích nghi với tình hình thực tế. Mình đã khóc vì sau bao vất vả, khó khăn, chúng mình đã tạo nên được một mùa Club Fair đặc biệt nhất, đáng nhớ nhất. Mình cảm thấy vô cùng biết ơn!”

Club Fair 2020: Tiếp lửa đam mê cho các “tân binh” trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam  5

Giới thiệu các CLB - "mái nhà" ấm áp dành cho học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Club Fair 2020: Tiếp lửa đam mê cho các “tân binh” trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam  6

Các quiz được sáng tạo để mang đến cho các bạn học sinh những trải nghiệm chân thực nhất

Thông qua chủ đề lần này, Ban Tổ chức Club Fair 2020 muốn gửi gắm một thông điệp tới các bạn học sinh: “Trong cuộc sống, mỗi cá tính đều là một màu sắc khác biệt, đều đáng được trân trọng và phát triển.” Vì vậy, Ban Tổ chức hy vọng rằng trải nghiệm đầu tiên đầy lý thú tại trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam sẽ là hành trang giúp các bạn học sinh chuẩn bị cho một năm học mới bổ ích và nhiều niềm vui.