Phối đồ là một kỹ năng rất quan trọng mà ai cũng cần phải có, vì nếu chỉ cần mix sai một món đồ thôi thì sẽ ảnh hưởng đến cả set đồ. Nhất là những item như váy mùa hè thì bạn cần phải thật cẩn thận trong việc chọn giày dép mix cùng với váy vóc. Dưới đây là 4 kiểu giày bạn không nên diện cùng với váy vóc mùa hè nếu không muốn bị “dìm” dáng nhé!

Sandal buộc dây

 - Ảnh 4

Sandal là loại dép phổ biến nhất vào mùa hè và có rất nhiều loại sandal để bạn có thể lựa chọn như: sandal đế thô, sandal cao gót,... nhưng bạn nên tránh những loại sandal buộc dây lằng nhằng. Kiểu dáng này trông rối mắt và khi mix với váy thì sẽ làm giảm đi độ thanh thoát và tinh tế của toàn bộ set đồ. Bên cạnh đó, sandal dây có thể làm bạn trông lùn đi. Thay vì chọn những đôi sandal quá rối mắt thì bạn nên ưu tiên những đôi sandal quai mảnh có thiết kế nhẹ để tôn được đôi chân của mình nhé!

Giày sneaker hầm hố

 - Ảnh 4

Giày thể thao + váy là một combo rất xinh xắn mà nhiều cô nàng ưa chuộng diện. Tuy nhiên, bạn không nên mix những đôi sneaker hầm hố với váy. Nét cứng nhắc của sneaker không hợp với sự nhẹ nhàng, nữ tính của váy liền. Bạn nên lựa chọn những đôi giày thể thao có dáng gọn xinh, đặc biệt là giày sneaker trắng để giữ được nét nữ tính, trang nhã của bộ đồ mà vẫn sành điệu.

Giày màu neon

 - Ảnh 4

Màu neon không chỉ đã lỗi thời từ lâu, mà còn có thể khiến set đồ của bạn trở nên “đồng bóng”, khi diện màu neon cũng khiến da của bạn xỉn màu hơn. Hãy ưu tiên những mẫu giày có màu trung tính, như vậy có thể mix với nhiều kiểu váy mà trông vẫn hài hòa.

Giày da lộn

 - Ảnh 4

Giày da lộn được rất nhiều người lựa chọn để phối đồ mùa đông, nhưng đến mùa hè thì item này không được phù hợp. Lý do vì khi khi mix giày da lộn với những mẫu váy nhẹ và mát của mùa hè thì sẽ trông rất “lệch” và mang đến cảm giác nặng nề, nóng bức. Nếu bạn thích chất liệu da thì hãy chọn những đôi giày da bóng/mịn thì sẽ phù hợp với bộ đồ hơn đấy!