Trương Tử Vũ (sinh năm 2007) đến từ tỉnh Sơn Đông, thuộc miền Đông Trung Quốc, hiện đang học tại trường Trung học Thanh Hoa. Cô bạn 14 tuổi sở hữu chiều cao 2,27m đã có một màn trình diễn xuất sắc trong trận chung kết Giải Bóng rổ nữ quốc gia U15. Tại trận đấu, Tử Vũ ghi tổng cộng 42 điểm giúp đội mình giành được chiếc cúp danh giá của giải đấu năm nay.

Cô bạn 14 tuổi cao 2,27m được kỳ vọng trở thành
Cô bạn Trương Tử Vũ và các đồng đội đã có một màn thể hiện vô cùng ấn tượng trên sân thi đấu.

Trong các video, hình ảnh chia sẻ trên MXH, có thể thấy Trương Tử Vũ trông nổi bật giữa đám đông vì chiều cao vượt trội của mình. Trên sân thi đấu, cô bạn gần như không cần bật nhảy nhiều mà vẫn dễ dàng chạm tới thành rổ. Những kỹ năng hay tốc độ di chuyển nhanh nhẹn đó đều được Tử Vũ tập luyện từ nhỏ.

Nhiều cư dân mạng đã chúc cho nữ sinh trường Thanh Hoa có một tương lai tốt đẹp. Đồng thời, dự đoán cô bạn sẽ sớm trở thành một Yao Ming thứ 2 và là một siêu sao của bóng rổ nữ. "Tương lai của bóng rổ nữ Trung Quốc trông cậy vào bạn", một cư dân mạng viết.

Cô bạn 14 tuổi cao 2,27m được kỳ vọng trở thành
Nhiều người kỳ vọng cô bạn sẽ sớm trở thành một siêu sao bóng rổ nữ. 

Siêu sao nổi tiếng Yao Ming là một trong những cầu thủ cao lớn nhất lịch sử bóng rổ Trung Quốc với chiều cao 2,26m. Nhiều người trầm trồ sau khi biết được cô bạn tài năng này mới có 14 tuổi mà đã sở hữu chiều cao tương đồng với Yao Ming. Bên cạnh đó, cũng có những ý kiến thắc mắc về vấn đề tại sao một học sinh cấp 2 lại phát triển chiều cao nhanh chóng như vậy.

Cô bạn 14 tuổi cao 2,27m được kỳ vọng trở thành
Chiều cao 2,27m nổi bật của Tử Vũ đã khiến nhiều người rất bất ngờ.

Được biết, cô bạn Trương Tử Vũ đã từng trải qua 4 bài kiểm tra chuyên môn và kết luận phát triển hoàn toàn tự nhiên. Nguyên nhân có thể bắt nguồn từ gen và máu thể thao của bố mẹ, bởi cả hai đều là VĐV bóng rổ chuyên nghiệp. Bố Tử Vũ cao 2,13m còn mẹ từng là cựu thành viên đội tuyển bóng rổ nữ quốc gia Trung Quốc cao 1,98m.

Cô bạn 14 tuổi cao 2,27m được kỳ vọng trở thành
Việc sở hữu chiều cao như này có thể bắt nguồn từ gen và máu thể thao của bố mẹ, khi cả 2 đều là vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp.

Bố mẹ chính là người định hướng, đào tạo bóng rổ cho Tử Vũ từ năm 8 tuổi. Hai người cũng đặc biệt quan tâm đến chế độ dinh dưỡng nên cân nặng của cô bạn khá cân đối với chiều cao. Ở trường, siêu sao bóng rổ tương lai này được mọi người rất yêu mến. 

Cô bạn 14 tuổi cao 2,27m được kỳ vọng trở thành
Ở trường, cô bạn được thầy cô và bạn bè yêu mến nhờ sự hòa đồng, lễ phép.

Trong mắt giáo viên, Trương Tử Vũ là một học sinh giỏi, lễ phép và luôn ham muốn tìm tòi. Cô bạn có thành tích tốt trong các môn nghệ thuật, âm nhạc, khiêu vũ. Và đang là cầu thủ của đội tuyển bóng rổ nữ trẻ quốc gia Trung Quốc. Với chiều cao và tài năng hiện tại, Trương Tử Vũ sẽ còn tiến xa hơn trong sự nghiệp thể thao chuyên nghiệp của mình.