Đi bộ ven hồ, dù là đẹp và nổi tiếng như hồ Hoàn Kiếm, song ta vẫn có thể thấy những que kem đang ăn dở, những mẩu thuốc lá hay những vỏ kẹo được vứt vung vãi dưới lòng đường, tệ hơn là vứt luôn xuống mặt hồ nước trong xanh. Chính vì thế, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp một người nào đó vứt rác nơi công cộng, nhưng để thấy một cô bạn 9 tuổi đi nhặt rác rồi bỏ vào thùng như clip dưới đây thì quá ít ỏi.

Mới đây, có đăng tải đoạn clip dài hơn 2 phút ghi lại cảnh một cô bạn 9 tuổi đang đi nhặt rác ở khu vực quang hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Trong clip, cô bạn 9 tuổi tay đeo găng cầm theo túi ni lông đen đang đi nhặt những loại rác khó phân hủy như đầu mẩu thuốc lá, ống hút, chai nhựa hay túi ni lông bị vứt bỏ quanh hồ Hoàn Kiếm. Bạn gái chia sẻ rằng ''Em tham gia nhặt rác cùng với bố, thời gian bắt đầu từ khoảng 7h sáng và em thường nhặt những loại rác khó phân hủy chứ không nhặt lá cây''. Khi được hỏi em nhặt rác sẽ mang lại điều gì cho em, thì bé gái vừa nhặt rác vừa nói rằng '' Nó mang lại cho em cuộc sống xanh, sạch và đẹp hơn''.

Cô bạn 9 tuổi nhặt rác quanh Bờ Hồ khiến cư dân mạng ngưỡng mộ 1

Dù được người khác hỏi chuyện và khen ngợi, cô bạn này cũng không nghỉ tay và tiếp tục công việc của mình.

Ngay sau khi đoạn clip ngắn được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn từ mọi người.

Đa số, cư dân mạng đều bày tỏ sự ngưỡng mộ đến cách dạy con cái của bố mẹ bạn nhỏ cũng như chính bản thân bạn đã không ngại ngùng, không ngại khó khăn để sẵn sàng làm những công việc giúp ích cho đời.

 Kim Hiền ( tổng hợp )