Yêu thích những con số

Sinh ra trong gia đình có 2 chị em gái, mẹ Ngọc hiện là giáo viên Trường Trung học phổ thông chuyên Lam Sơn. Chị gái Ngọc cũng là học sinh giỏi của Trường Trung học phổ thông chuyên Lam Sơn. Ngọc là con út trong gia đình và luôn được bố mẹ, chị gái tạo điều kiện để học tập thật tốt. Ngay từ khi còn nhỏ, Ngọc đã rất thích chơi các trò chơi gắn với những con số. Khi bắt đầu đi học, Ngọc đã bị cuốn hút bởi môn Toán, đam mê học Toán...

Ngọc cũng luôn có ý thức tự học, biết sắp xếp thời gian học khoa học để vừa học vừa dành thời gian vui chơi, thư giãn. Trong suốt những năm học tiểu học, Ngọc luôn là học sinh giỏi toàn diện. Bên cạnh đam mê học Toán, Ngọc còn rất thích học môn Tiếng Anh. Tuy không được học Tiếng Anh từ nhỏ mà lên đến lớp 2 Ngọc mới bắt đầu được học môn học này, nhưng ngay sau khi được tiếp xúc với môn Tiếng Anh, bạn đã rất thích thú và thấy môn học này có nhiều điều thú vị.

Nhớ lại thời gian ôn tập để vào đội tuyển thi Olympic Toán tuổi thơ, Ngọc cho biết: "Kỳ thi Olympic Toán tuổi thơ cấp tiểu học là môn thi giải Toán bằng Tiếng Anh. Vì vậy, yêu cầu học sinh không chỉ giỏi Toán mà phải học tốt môn Tiếng Anh. Thời gian đó, em đang học lớp 5, Trường Tiểu học Điện Biên 2 (thành phố Thanh Hóa). Khi được chọn vào đội tuyển, em rất lo lắng vì so với những bạn ở các thành phố lớn, có điều kiện học song ngữ tốt hơn. Trong khi đó, em cũng chưa từng làm quen với kỳ thi này".

Tuy nhiên, bạn đã được các cô giáo tận tình hướng dẫn ôn thi, động viên để bạn tự tin hơn. Trong các buổi ôn thi, bạn luôn có 2 cô giáo hướng dẫn là cô giáo dạy Toán và cô giáo dạy Tiếng Anh. Ngoài thời gian ôn trên lớp, bạn cũng được mẹ hỗ trợ. Mẹ đã học cùng Ngọc, tìm hiểu các cuốn tài liệu giải các dạng bài toán bằng Tiếng Anh giúp bạn ôn thi tốt hơn.

Để đạt kết quả cao trong kỳ thi này, bên cạnh học tốt môn Toán, quan trọng là thí sinh phải nắm chắc các thuật ngữ Tiếng Anh để trong quá trình làm bài không bị mất thời gian tra từ.

Thi xong, khi nghe kết quả được Huy chương Vàng, Ngọc đã rất hạnh phúc và xúc động. Đặc biệt, trong số các bạn đạt Huy chương Vàng cấp tiểu học đợt thi đó, bạn là học sinh nữ duy nhất. Điều ấy khiến bạn rất tự hào và luôn hứa sẽ cố gắng học tập tốt hơn nữa để xứng đáng với thành tích đã đạt được.

Cô bạn cán bộ đội có niềm đam mê Toán học 1

Cô học trò toàn diện

Không chỉ là học sinh giỏi, Ngọc còn yêu thích các hoạt động tập thể, văn hóa, văn nghệ. bạn thường xuyên tham gia các cuộc thi rèn luyện kỹ năng như: Kể chuyện, đóng kịch, múa… Ngọc từng đạt giải Ba của trường về "Cuộc thi kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", giải Ba Tiếng Anh trên mạng cấp thành phố. Đặc biệt, Ngọc thích múa, bạn múa rất đẹp và thích được tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Từ khi học tiểu học, Ngọc đã là một liên đội trưởng năng động, gương mẫu được thầy cô và bạn bè quý mến. Hiện nay, Ngọc đang phụ trách công tác đội của lớp, trường. Ngoài ra, Ngọc còn thường xuyên học kèm giúp bạn trong lớp cùng tiến bộ.

Vừa qua, Ngọc vinh dự được là một trong hai học sinh tiêu biểu của Thanh Hóa dự "Lễ tuyên dương giáo viên, học sinh tiêu biểu năm học 2015 - 2106" và được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động trải nghiệm sáng tạo. Ngọc chia sẻ: "Em rất tự hào vì được đại diện cho những học sinh tiêu biểu của Thanh Hóa dự Lễ tuyên dương và nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo. Em hứa sẽ cố gắng học tốt hơn nữa, luôn gương mẫu trong rèn luyện và học tập để phát huy được những thành tích đã đạt được và xứng đáng với phần thưởng em đã nhận".

Cô giáo Nguyễn Thị Nghiêm – Phó Hiệu trưởng kiêm giáo viên dạy môn Toán Trường Trung học cơ sở Trần Mai Ninh – cho biết: "Em Phạm Như Ngọc là một học sinh chăm ngoan, có ý thức học tập tốt. Sau thời gian học tập tại trường, em Ngọc được chọn vào lớp bồi dưỡng năng khiếu môn Toán của nhà trường. Bên cạnh đó, Ngọc còn là học sinh rất mạnh dạn, năng nổ trong các hoạt động tập thể".

Theo giaoducthoidai.vn