Dự thi khối C, tổng điểm Ngọc Thảo đạt được là 27 điểm. Cụ thể điểm từng môn: Văn: 8.25; Địa Lý: 9.5 và Sử: 9.25.

Cô bạn đẹp như tranh vẽ đạt điểm Sử cao nhất Bạc Liêu 1

Thảo biết điểm vào tối ngày 19/7 và ngay sáng 20/7 đã nhận được tin cô là thí sinh có điểm thi môn Sử và Địa lý xếp thứ hạng cao của cụm thi Bạc Liêu. Dù điểm môn Văn không được như kỳ vọng nhưng với tổng điểm 27, cô nàng đã "mừng đến rơi nước mắt".

Cô bạn đẹp như tranh vẽ đạt điểm Sử cao nhất Bạc Liêu 2

Thảo từng là học sinh chuyên Văn của trường THPT Chuyên Bạc Liêu khóa 2012 – 2015. Những năm tháng ở ngôi trường này, cô gái xinh xắn giành được nhiều thành tích ấn tượng trong học tập. Năm lớp 11, Thảo xuất sắc giành HCV môn Văn trong kỳ thi Olympic truyền thống 30/4 (2014); đạt giải Nhì cuộc thi “Công tác phòng chống tội phạm ma túy và chia sẻ yêu thương với người có H”; suốt 3 năm cấp 3 là học sinh giỏi toàn diện và được chọn vào đội tuyển thi học sinh giỏi quốc gia…

Cô bạn đẹp như tranh vẽ đạt điểm Sử cao nhất Bạc Liêu 3

Thế nhưng, trong kỳ thi THPT Quốc gia 2015, may mắn đã không mỉm cười với Thảo. Đạt 26,5 điểm khối C – số điểm khá cao nhưng vì nộp hồ sở vào ngành Cảnh sát (ngành lấy điểm chuẩn cao năm 2015) nên cô nàng đã "lỡ hẹn" với cánh cổng trường đại học.

Cô bạn đẹp như tranh vẽ đạt điểm Sử cao nhất Bạc Liêu 4

Không từ bỏ, Thảo kiên trì ôn thi lại với nguyện vọng sẽ đỗ vào trường Đại học Kiểm sát Hà Nội.

Năm nay, Thảo hy vọng không bỏ lỡ giảng đường một lần nữa. "Năm trước, khi biết tin mình không đậu, bạn bè, người thân ai cũng giật mình. Bản thân mình cũng xem đó là thất bại lớn và buồn lắm, nhiều đêm thức trắng không ngủ được. Nhưng rồi mình nghĩ, mình mới có 18 tuổi thôi, còn thiếu gì cơ hội để làm lại. Thế là, mình ngồi vẽ lại tương lai của chính mình”, Thảo nói.

Cô bạn đẹp như tranh vẽ đạt điểm Sử cao nhất Bạc Liêu 5

Cô gái Bạc Liêu yêu thích môn Sử từ nhỏ. Từ khi học lớp 5, cô đã đặc biệt chú ý đến những bài học lịch sử. Lên cấp 3, bài học về những cuộc khởi nghĩa, những giai đoạn phát triển của đất nước càng lôi cuốn Thảo hơn. Cô coi đó là những câu chuyện thú vị đời trước kể lại nên rất hào hứng với môn học này.

Ngay cả khi bạn bè đồng trang lứa, những người chọn khối C ngày càng ít đi, Thảo vẫn kiên trì vẫn niềm yêu thích của mình.

Cô bạn đẹp như tranh vẽ đạt điểm Sử cao nhất Bạc Liêu 6

Thảo cho hay, nếu thật sự yêu thích một thứ gì đó và quyết tâm với nó thì chắc chắn sẽ thành công. Dù một số người “quay lưng” lại với khối C vì cho rằng, nó không có tương lai thì cô vẫn yêu thích nó bởi cô tin, dần dần mọi người sẽ hiểu ra giá trị của những bài học Văn, Sử, Địa đối với cuộc sống.

Cô gái 19 tuổi có lý tưởng rất đẹp đẽ. Thảo lựa chọn ngành Kiểm sát vì cô muốn có cơ hội phổ biến kiến thức luật pháp cho người dân quê mình.

Cô bạn đẹp như tranh vẽ đạt điểm Sử cao nhất Bạc Liêu 7

“Ở quê mình còn rất nhiều người thiếu kiến thức về luật pháp, trước những mâu thuẫn, tranh chấp… họ loay hoay không biết làm sao. Mình mong sau này có thể giúp bà con hiểu quyền lợi mình có để tự biết cách bảo vệ bản thân. Mà muốn làm được điều đó thì trước hết mình phải là người học luật và hiểu luật đã”, Thảo giãi bày.

Theo Dân Việt