Trên mạng xã hội Facebook Việt, mọi người chia sẻ rầm rộ về câu chuyện một cô bạn vô gia cư, cùng mẹ và em trai lang thang trên đường phố Hà Nội nhưng có gout thời trang chẳng khác gì những siêu mẫu nổi tiếng.

Trong bộ ảnh do tài khoản Anh Hoang Pham đăng tải, thì cô bạn khoảng 6,7 tuổi có gương mặt dễ thương ngồi ở vỉa hè cùng mẹ và em. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như cô bạn ấy không khoác lên mình bộ quần áo thời trang được phối cực kỳ hiện đại.

Một chiếc mũ nồi đỏ, một chiếc quần chấm bi vàng, một chiếc áo măng tô hồng, một đôi tất xám kéo cao, một đôi dép xăng-đan được cô bạn kết hợp với nhau rất ăn ý và tinh tế. Không những vậy chiếc túi xách như một phụ kiện làm nổi bật hơn cho bộ trang phục mà cô bạn đang mặc.

Chủ nhân của bộ ảnh này chia sẻ trên trang facebook cá nhân: "Câu chuyện thú vị ngày hôm nay trong lúc chạy bộ. Tôi vô tình bắt gặp một bé gái ngồi cùng mẹ ở góc phố Hàng Bông (Hà Nội), gần Bờ hồ. Chuyện chẳng có gì để nói nếu như tôi tập trung vào việc chạy. Nhưng có một thứ gì đó đã thôi thúc tôi đứng lại và trước mắt tôi là một cô bé tầm 6 tuổi với set đồ cực bắt mắt.

Mẹ cháu bảo: "2 mẹ con không có nhà nên phải lang thang... Con bé nó ước mơ làm người mẫu nên tự lượm nhặt đồ người ta vứt hoặc cho rồi tự mặc lên người đấy".

Bài viết của tài khoản Anh Hoang Pham đã nhận được hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ. Sau khi biết tới câu chuyện này, mọi người đều bày tỏ sự ngưỡng mộ trước niềm đam mê thời trang, người mẫu của cô bạn này.

P.V.Triệu chia sẻ: "Thật sự nhìn rất ưng mắt cách kết hợp đồ. Chúc mẹ con êm luôn mạnh khỏe và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống".

Anh N.G.Trung nhắn gửi lời động viên: "Không ai chọn được xuất thân nhưng ai cũng có quyền chọn con người mình muốn trở thành. Cố lên em gái ơi".