Những vụ tai nạn, thậm chí là chết người trong các sở thú trên toàn thế giới không phải điều hiếm gặp. Tuy nhiên, các cơ quan chức trách vẫn đang đau đầu để tìm ra giải pháp hợp lý, bảo vệ du khách an toàn trong sở thú, đặc biệt là trẻ em.

Đây là lần đầu tiên xảy ra một tai nạn như vậy kể từ khi vườn thú Rabat được thành lập vào năm 2012.

Con voi cái có tên là Assia đã dùng vòi nhặt một hòn đá lớn và ném lên trời, không may hòn đá rơi trúng vào sau đầu của bé gái khiến bạn ấy bất tỉnh. Cô bé nhanh chóng được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trong bệnh viện vì vết thương quá nặng.

Các nhân viên vườn thú hỗ trợ cha mẹ em trong khi chờ xe cứu thương.

Một số hình ảnh lan truyền trên mạng cho thấy bạn gái này nằm trên mặt đất, cha mẹ gào khóc và các nhân viên của vườn thú đang cố gắng giúp đỡ.

Theo cơ quan truyền thông địa phương, trước khi vụ việc xảy ra, người cha đã đặt cô bé lên vai để mẹ của cô bé có thể chụp ảnh hai người trước cửa chuồng voi. Tuy nhiên, họ không bước vào khu vực bảo vệ mà chỉ đứng ngoài cửa chuồng.

Hòn đá khiến cô bé tử vong.

Người phát ngôn của vườn thú đã gửi lời chia buồn tới gia đình và nói rằng: "Đây là một tai nạn rất hiếm khi xảy ra và nó không thể lường trước được. Những vụ việc như vậy thường xảy ra tại các sở thú quốc tế, phần lớn tại công viên Disney, Orlando và sở thú Cincinnati tại Mỹ".

Cư dân mạng cho biết phải mất rất nhiều thời gian xe cứu thương mới tới hiện trường và lẽ ra vườn phú phải có trạm y tế riêng. Có người bình luận rằng: "Tại sao một nơi có lượng du khách lớn như vậy lại không có trạm y tế. Nó rất cần cho trẻ em khi đi tham quan tại những khu vực như này".

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Daily Mail