Kể từ khi được đăng tải trên Reddit, quả trứng kỳ lạ này đã nhan chóng nổi tiếng với hơn 30.000 lượt like và 200 bình luận. Ellie McGrath là chủ nhân của cô gà mái mang tên Benlinda, chia sẻ trên Reddit như sau: “Có thể trước khi đẻ nó đã bị tấn công. “Nó đã nhảy lên liên tục và tạo ra các tiếng động điên rồ trong vòng vài phút”.

Đây thực sự là một quả trứng kỳ lạ bởi có hình dáng y hệt một nắm cơm – khác hẳn những quả trứng chúng ta thường thấy. Hệ thống sinh sản của gà khá phức tạp và nếu trứng gặp phải vấn đề trong quá trình phát triển thì nó sẽ tạo ra sự biến dạng như: trứng không có vỏ, trứng có hai lòng đỏ, trứng vỏ mềm,...

Quả trứng kỳ lạ có hình dáng y hệt một nắm cơm.

Theo McGrath, quả trứng này có vẻ ngoài kỳ lạ còn bên trong lại khá bình thường với một lòng đỏ và lòng trắng bao quanh. Tất nhiên, điều không được bình thường cho lắm chính là kích cỡ của lòng đỏ rất to, chiếm phần lớn diện tích quả trứng.

Vậy chính xác thì điều gì đã xảy ra với quả trứng của cô gà Benlinda? Có người cho rằng, ban đầu quả trứng này có hai lòng đỏ, nhưng trong quá trình phân tách gặp sự cố nên chúng vẫn giữ nguyên hình dạng thành một lòng đỏ lớn. Từ đó dẫn tới kích thước quả trứng cũng to hơn và vẻ ngoài có phần lạ mắt

Đây là một chuyện kỳ quặc đối với chúng ta nhưng biết đâu lại là một điều độc đáo với cô gà Benlinda. McGrath cũng nói rằng, cô gà mái đã rất hạnh phúc và khoẻ mạnh sau ca sinh nở của mình.