Cô gái phượt xuyên Nam Mỹ với "không một xu dính túi"

Vũ Hồng Loan
Cô gái Laura Bingham, 23 tuổi, một nhà thám hiểm xinh đẹp người Anh đã chu du hầu khắp Nam Mỹ với hành trang chỉ có một chiếc xe đạp, lều trại và một số quần áo.

Cuộc phiêu lưu này được lên ý tưởng từ khi Laura Bingham làm việc tại Mexico. Tại đây, cô đã học thêm tiếng Tây Ban Nha, tham gia vào nhóm hoạt động bảo tồn loài báo đốm và dạy kèm tiếng Anh.

Cô đã đạp xe khoảng 7.000km trong suốt 5 tháng 11 ngày. Bắt đầu ở thành phố Manta -Ecuador, sau đó đi qua Peru, Bolivia, Paraguay, Argentina và chinh phục độ cao 1500m thuộc dãy núi Andes ba lần, cuối cùng là đi xuyên qua rừng rậm Amazon. Trong suốt khoảng thời gian này cô gái đã gặp không ít những khó khăn như đói, rét và đặc biệt là cô luôn phải đối mặt với chúng một mình.

Đây không phải là lần đầu tiên mà Laura Bingham có một chuyến đi mạo hiểm. Cô từng rời quê hương lúc 18 tuổi, và một mình đến Hy Lạp vào năm 2011, ở tại Corfu mà không có một công việc hay kế hoạch nào cả.

Khi quyết định chuyến đi xa mà không mang theo tiền, Laura đã gặp phải sự phản đối từ cha mẹ và người yêu của mình. Họ cảm thấy việc một cô gái đi du lịch một mình mà không có người nào bên cạnh là một việc hết sức nguy hiểm. Nhưng giữ vững quyết định với niềm đam mê khám phá, Laura Bingham vẫn tiếp tục thực hiện theo kế hoạch của mình.

Trên suốt quãng đường đi, Laura Bingham đã tìm kiếm các công việc lặt vặt, xin được giúp đỡ người dân bản địa để đổi lấy thức ăn và chỗ ngủ. Cô tham gia thu hoạch khoai tây, hạt diêm mạch và phục vụ trong các nhà hàng.

Đây không phải là một hành trình dễ dàng đối với con gái. Càng đi về phía nam, cô càng cảm nhận rõ sự khắc nghiệt của thiên nhiên. Cô cũng đã gặp không ít những khó khăn dọc đường như đói, lạnh, và cảm thấy cô độc. Những lúc đấy dường như cô gái xinh đẹp từng nghĩ đến chuyện bỏ cuộc vì nản lòng.

Cô nhớ lại lần đầu tiên qua dãy Andes của mình: "Nó đã làm tôi khá thất vọng. Tôi đến Ecuador và vô cùng chán nản vì điều kiện thời tiết, cũng như dân bản địa không thích người nước ngoài nên tôi đã bị ướt, đói và lạnh trong một thời gian. Tôi không tìm kiếm được thức ăn và nơi trú ẩn, nó làm tôi cảm thấy không an toàn và rất dễ bị tổn thương".

Nhưng hơn hết, chuyến đi này không chỉ là dịp để thử nghiệm sức chịu đựng về thể chất và tinh thần, mà còn là dịp để Laura tích lũy thêm kinh nghiệm khám phá khắp mọi miền trên thế giới. Cô luôn sẵn sàng cho nhiều chuyến đi tiếp theo trong đời của mình.

"Tôi yêu những cơ hội giúp tôi được trải nghiệm. Một hành trình mà bạn không biết trước điều gì đang đợi mình luôn rất hấp dẫn”, Laura Bingham chia sẻ thêm.

Loan Vũ (lược dịch)

Nguồn: Daily Mail

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cô gái phượt xuyên Nam Mỹ với "không một xu dính túi" tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Bài 1: Lịch sử góp phần nuôi dưỡng tình yêu, quê hương đất nước cho thiếu nhi

Lễ Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024) là ngày hội lớn của đất nước, đánh dấu bước ngoặt lịch sử, buộc thực dân Pháp rút khỏi Việt Nam. Sự kiện lớn này cũng là dịp để Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh giáo dục cho thanh thiếu nhi về tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc.