Xin chào Thùy Linh! Bạn có thể chia sẻ con đường đến với dancesport?

Năm mình học lớp 2, do mình quá nhút nhát nên mẹ muốn mình học dancesport để mạnh dạn hơn. Sau một năm tập luyện, mình thấy thích quá nên quyết định gắn bó với khiêu vũ thể thao. Để rồi ngay giải đấu đầu tiên, mình may mắn giành được HCĐ hạng thiếu nhi 1. Thành tích đó động viên mình cố gắng hơn nữa để được nhảy, được đứng trên sàn đấu và… “ẵm” huy chương.

Cô gái vàng của khiêu vũ thể thao 1

Trong số những thành tích giành được, giải thưởng nào khiến bạn nhớ nhất?

Đó là tấm HCV ở Giải Vô địch Cúp các câu lạc bộ khiêu vũ thể thao Quốc gia. Ở giải đó, mình kết hợp với bạn nhảy mới. Lúc đầu, do chưa hiểu nhau nên chúng mình vừa gặp chấn thương, vừa khiến Huấn luyện viên không hài lòng. Thế là hai đứa quyết tâm tập luyện liên tục, thậm chí ăn, ngủ tại phòng tập luôn. Ngôi vô địch có được sau đó như một “trái ngọt” thưởng cho những tháng ngày đổ mồ hôi trên sàn tập của chúng mình. Rồi lúc công bố HCV ở giải đấu quốc tế đầu tiên mình tham gia - Singapore Dancesport Federation – , khi tên mình cùng hai tiếng Việt Nam được xướng lên, mình thấy thiếng liêng và tự hào vô cùng.

Bạn làm thế nào để vừa học tốt, vừa có thể theo đuổi đam mê với dancesport?

Mình không muốn vì đam mê mà học kém đi chút nào. Thế nên, mình tận dụng mọi thời gian để học, thậm chí mang sách vở lên phòng tập để “nhâm nhi” kiến thức. Có nhiều lần đi tập, đi thi đấu đến 10 giờ đêm mới về, người mệt lử nhưng phải làm xong bài thì mình mới đi ngủ.

Ai là thần tượng của bạn trong bộ môn khiêu vũ thể thao?

Thần tượng của mình chính là cô giáo Chu Quỳnh Trang. Cô đứng lớp giảng dạy từ năm 14 tuổi, tuy còn trẻ nhưng đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp. Mình đang cố gắng từng ngày để được như cô.

Phải chăng vì thế mà bạn ước mơ mai sau sẽ trở thành giáo viên?

Mình sẽ theo đuổi dancesport đến cùng những cũng không quên ước mơ được trở thành giáo viên dạy Lịch sử hoặc hướng dẫn viên du lịch.

Cô gái vàng của khiêu vũ thể thao 2

Và những dự định tiếp theo của bạn trong mùa hè 2017 là gì?

Vừa ôn thi vào lớp 10, mình vừa tập luyện cho chương trình Sắc màu tuổi thơ diễn ra ngày 17 – 18 tháng 6 tại Nhà hát Lớn. Đó là vở vũ kịch với chủ đề vòng quanh thế giới, quy tụ 18 vũ công thuộc nhiều thể loại nhảy múa trình diễn.

Chúc Thùy Linh ngày càng gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

HỒNG MINH