Trong thời gian đăng ký dự thi THPT quốc gia mà Bộ GD&ĐT quy định (từ ngày 1/4 đến ngày 20/4) đã có gần 890.000 thí sinh đăng ký. Theo thống kê mới nhất, số thí sinh đăng ký chọn bài tổ hợp Khoa học xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân) chiếm tỉ lệ cao, tức hơn 468.000 bạn, chiếm gần 53% tổng số thí sinh đăng ký dự thi. Còn số thí sinh đăng ký chọn bài thi Khoa học tự nhiên (lý, hóa, sinh) có gần 302.000 bạn, chỉ chiếm 34,07% tổng số thí sinh.

Năm nay có hơn 27.000 thí sinh đăng ký dự thi cả hai bài thi tổ hợp nói trên. Địa phương có số thí sinh đăng ký dự thi nhiều nhất là Hà Nội, với hơn 74.000 bạn, tiếp đến là TP. Hồ Chí Minh với gần 71.000 thí sinh.

Có gần 890.000 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019 1

Số lượng thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia năm nay giảm 40.000 thí sinh so với năm ngoái.

Đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, quá trình đăng ký dự thi diễn ra thuận lợi hơn mọi năm. Không có sự trục trặc, khó khăn nào xảy ra và cũngkhông có địa phương nào bị nhắc nhở. Số liệu đăng ký năm nay cho thấy không có sự biến động nhiều so với mọi năm. Tỷ lệ đăng ký xét tuyển khoảng 74% cho thấy phân luồng ngày càng hiệu quả; tổ hợp khoa học xã hội ổn định cho thấy hình thức thi không còn nặng nề như trước.

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi, Bộ GD&ĐT đã yêu cầu các địa phương tiến hành kiểm tra chéo cơ sở dữ liệu đăng ký, hoàn chỉnh cơ sở dữ liệu đăng ký dự thi; Chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị, tài chính cho các điểm thi đáp ứng yêu cầu quy chế. Đồng thời, các địa phương chủ động phối hợp với các trường ĐH để có kế hoạch chi tiết, nhuần nhuyễn trong quá trình làm thi...