Toán tiểu học thường rất đơn giản, chủ yếu xoay quanh những phép tính cơ bản như cộng, trừ, nhân, chia. Tuy nhiên, để tăng khả năng tư duy của học sinh nên các thầy cô giáo đã phải đổi hướng cho giải những bài toán đánh đố. Học sinh muốn tìm ra câu trả lời cần tư duy và nhanh trí một chút.

Nếu không tin, bạn hãy thử sức với đề toán của một trường tiểu học ở Trung Quốc đang được netizen chia sẻ rầm rộ trên các trang MXH nước này nhé! Cụ thể, đề bài như sau: "Máy tính bị hỏng số 1 và số 8. Vậy làm thế nào để ấn ra kết quả phép tính 336 x 18?".

Bài toán đang nhận được sự quan tâm lớn từ cư dân mạng.
Bài toán đang nhận được sự quan tâm lớn từ cư dân mạng.

Cách giải của bạn cho đề toán này như nào? Nếu chưa nghĩ ra thì có thể tham khảo câu trả lời sau: Thay vì ấn phép tính 336 x 18 nhưng vì máy tính hỏng số 1 và số 8 thì học trò có thể triển khai 18 thành các phép tính sau 18 = 3 x 6 hoặc 18 = 2 x 9. Như vậy học sinh có thể bấm "336 x 3 x 6" hoặc "336 x 2 x 9" đều chấp nhận được.

Ấy thế mà, cậu bạn này lại đưa ra một cách giải quyết bài toán ngoài sức tưởng tượng của giáo viên. Câu trả lời của cậu là: "Vậy thì mua một máy tính mới không bị hỏng là được". Trước câu trả lời sáng tạo của cậu học trò, cô giáo phải nhận xét rằng: "Vậy thì cô còn phải hỏi làm gì?".

Nhiều cư dân mạng Trung Quốc bày tỏ việc bản thân không thể nhịn cười trước câu trả lời "bá đạo" của học sinh trên. Một số ý kiến khác dành lời khen cho câu hỏi kích thích tư duy học sinh của cô giáo.

Đúng là chỉ có học sinh tiểu học với những suy nghĩ vô tư, ngây ngô mới nghĩ ra được câu trả lời "hồn nhiên" như vậy. Dù không làm đúng theo yêu cầu đề bài nhưng xem chừng, cậu bạn này vẫn ghi điểm bởi sự sáng tạo và khiếu hài hước của mình.

Còn bạn, bạn đã từng có sự cố nào hay chứng kiến sự cố nào như vậy khi đi học tiểu học chưa? Hãy chia sẻ để mọi người cùng biết đến nhé!