Kể từ khi Messenger được tách ra hẳn khỏi Facebook như một ứng dụng độc lập, Facebook đã không ngừng cải tiến và mở rộng khả năng của nó. Messenger hiện nay có thể giúp ta thực hiện gọi video miễn phí như FaceTime, chia sẻ vị trí hiện tại với bạn bè, gửi tiền và rất nhiều tính năng khác nữa.

Các công ty gần đây cũng đã bắt đầu sử dụng Messenger để hỗ trợ khách hàng, khiến ứng dụng này trở thành một công cụ thông tin hằng ngày vô cùng hữu hiệu cho rất nhiều người trên thế giới.

Sau đây là những tính năng của Facebook Messenger mà có lẽ bạn không biết đến

1.Dùng Facebook Messenger trên máy tính

Nếu chỉ chát chít với bạn bè mà không muốn bị sao nhãng với phần tin tức, bạn có thể dùng Facebook Messenger trực tiếp trên máy tính.

Chỉ cần vào trang Messenger.com và đăng nhập với tài khoản Facebook là có ngay phần chat rất tiện lợi.

2.Gửi và nhận tiền

Facebook đã cho phép người dùng gửi và nhận tiền qua Facebook Messenger vài năm qua. Cũng giống Venmo, Facebook Messenger cho phép người dùng kết nối thẻ tín dụng với ứng dụng, gửi và nhận tiền qua kênh liên lạc này.

Để sử dụng tính năng này, đầu tiên bạn cần nhập thông tin thẻ tín dụng trong phần Profile > Payments > Add New Debit Card.

Có thể bạn chưa biết hết những tính năng của Facebook Messennger 1

Khi muốn gửi hoặc nhận tiền, trong ô chat với bạn bè, bạn nhấp vào dấu cộng ở góc trái màn hình phía dưới, chọn Payments và nhập số tiền cần chuyển hoặc muốn nhận.

3.Dùng ứng dụng trên wep mà không cần thông qua Facebook

Bạn có biết rằng Messenger có một ứng dụng web dành cho những người sử dụng máy tính? Bạn chỉ cần đăng nhập vào trang web Messenger.com. Trình duyệt này “sạch” hơn so với trang web của Facebook và hoàn toàn không hiển thị quảng cáo.

Có thể bạn chưa biết hết những tính năng của Facebook Messennger 2

Sử dụng Messenger trên website mà không bị spam quảng cáo.

4.Chia sẻ vị trí

Khi người dùng đang nói chuyện với bạn bè, họ có thể nhấn vào dấu 3 chấm ở dưới cùng bên góc phải và nhấn vào mục “Location” để chia sẻ vị trí hiện tại của mình cho người quen.

Có thể bạn chưa biết hết những tính năng của Facebook Messennger 3

Không còn loay hoay nhìn qua lại để tìm bạn trên đường nữa

5.Chia sẻ tin tức, công thức nấu ăn, nhà hàng khách sạn, chuyến bay…

Nhờ được tích hợp rất nhiều ứng dụng bên thứ ba, người dùng Facebook Messenger có thể dễ dàng gửi cho bạn bè nhiều thứ hay ho chỉ bằng một động tác nhấp đơn giản.

Chẳng hạn, nếu đang chat về kế hoạch du lịch đây đó, bạn có thể tìm kiếm và chia sẻ thông tin khách sạn, chuyến bay bằng tiện ích mở rộng Kayak.

Hoặc có thể chia sẻ công thức nấu nướng qua Food Network, thông tin nhà hàng từ OpenTable, bài hát từ Spotify và Apple Music, hoặc các bài viết chất lượng từ Wall Street Journal.

Để sử dụng các tiện ích mở rộng này, bạn mở hộp hội thoại, nhấp vào dấu cộng nằm ở góc trái bên dưới màn hình.

6.Tự tạo têm tài khoản mà mã QR
Việc sử dụng mã QR hiện nay khá phổ biến và Messenger cũng đã tích hợp nó vào ứng dụng của mình. Người dùng đã có thể tạo tên tài khoản Messenger riêng và đặt mã QR gắn liền với tài khoản đó. Những người khác có thể dùng tên tài khoản hoặc mã này để thêm bạn.

Có thể bạn chưa biết hết những tính năng của Facebook Messennger 4

Chỉ cần quét mã là có thể bắt đầu trò chuyện

Ngọc Hiệp (Tổng hợp)