Kể từ ngày sang Mỹ, Chi Pu thường xuyên cập nhật tình hình cuộc sống, đi học, đi chơi với người hâm mộ. Có thể thấy giọng ca Anh Ơi Ở Lại rất hào hứng với chuyến đi của mình ở xứ xở cờ hoa. Mặc dù ở trời Tây, nhưng Chi Pu có vẻ rất nhớ món ăn Việt. Gần đây nhất, nữ ca sĩ ghé thăm nhà hàng Crustacean tại Beverly Hills, Mỹ để thưởng thức bữa tối sang trọng cùng bạn bè.
Nữ ca sĩ thưởng thức bữa tối có tên "family tree" (cây gia đình) gồm các món đặc trưng được chế biến từ thịt bò, heo, cá... sắp xếp trên kệ nhiều nhánh. Ngoài ra, món cá ngừ được trang trí lạ mắt như những điều xì gà cũng khiến Chi Pu háo hức. Bên trong chiếc hộp gỗ là hai miếng cá ngừ hun khói, một đầu bọc trứng cá caviar, kẹp giữa vài lát chanh.
Có thể bạn chưa biết nhưng Crustacean là nhà hàng ẩm thực Việt rất nổi tiếng trong giới nghệ sĩ Hollywood. Từ khi khai trương ở Los Angeles vào năm 1997, nhà hàng đã trở thành điểm nóng tại Hollywood. Nếu bạn tìm kiếm Crustacean trên Google, kết quả nổi bật trên thanh tìm kiếm sẽ là "Where to spot celebs in L.A" (Nơi "săn" người nổi tiếng ở Los Angeles). Bởi loạt ngôi sao như Lady Gaga, Barbra Streisand, George Clooney, Leonardo DiCaprio, Bruno Mars hay nhà Kardashian... thường xuyên ghé nhà hàng thưởng thức.
Dù được biết tới là nhà hàng chuyên ẩm thực Việt nhưng Crustacean lại không phải nơi phục vụ món Việt truyền thống. Bà chủ của Crustacean là Helene An - một người Việt có nhiều năm sinh sống tại Mỹ. Bà An sinh ra trong một gia đình khá giả ở ngoại thành Hà Nội, sau đó chuyển vào Đà Lạt năm 11 tuổi rồi lấy chồng, sinh con. Năm 1975, gia đình bà An rời Việt Nam sang Mỹ định cư ở San Francisco.
Năm 1971, mẹ chồng của bà An làm chủ một quán ăn Ý ở ngoại ô thành phố, từ đó bà An cùng con cái bén duyên với nghề nấu nướng. Bà đổi tên nhà hàng Ý là Thanh Long. Thời điểm mới bắt đầu, quán chủ yếu phục vụ món ăn Ý, chỉ thêm vài món Việt như chả giò, trứng cuộn. Được thực khách ưa chuộng, bà An mới bổ sung nhiều món Việt hơn và trở thành một trong những nhà hàng Việt Nam đầu tiên ở bờ Tây nước Mỹ.
Tuy nhiên, để hợp với khẩu vị của người Mỹ bấy giờ, món Việt được bà An biến tấu, pha trộn với ẩm thực Trung Quốc, Pháp, Nhật, Italy. Năm 1991, Crustacean San Francisco ra đời, sau đó là Crustacean Beverly Hills - điểm đến ưa thích của các ngôi sao hàng đầu Hollywood.
Món ăn được mệnh danh là "best-seller", nhất định phải thứ khi ghé Crustacean là mì tỏi với nước xốt đặc biệt. Bà An cho hay, pasta là món ăn yêu thích của nhiều người Mỹ nhưng bà lại không biết làm bất kì món pasta nào. Sau đó bà học cách làm mì và nhớ rằng theo Đông y Việt Nam tỏi rất tốt cho hệ tiêu hóa nên đã kết hợp 2 nguyên liệu tưởng không liên quan thành một món ăn đặc sắc: mì xào tỏi.
Khi món mì xào tỏi của bà được đưa vào thực đơn của Thanh Long, nó lập tức gây sốt, giúp cho nhà hàng của bà An nổi tiếng. Thực khách khi ghé Thanh Long đều gọi món mì xào tỏi thậm chí có người ca ngợi đó là tác phẩm của một bậc thầy bếp núc.
Helene An tiết lộ siêu sao Lady Gaga rất thích mê món mì tỏi này. Còn tài tử Leonardo DiCaprio mê mì tỏi nấu với tôm sú, trong khi Michael Douglas thì ghiền mì tỏi nấu với cua.