Thiếu Niên có dịp được trò chuyện với Hoàng Tuệ Minh - cô bạn học lớp 9H, trường tiểu học Dịch Vọng trong những ngày đầu thu, khi ba bạn, chú Hoàng Xuân Vinh (là một xạ thủ hàng đầu Việt Nam) vừa trở về sau chiến thắng vang dội tại đấu trường Olympic với 2 tấm huy chương.

"Ba là người vĩ đại, một tấm gương sáng để mình học tập. Năm trước đi thi, ba bị trượt HCV dù đã chạm tới rất gần. Năm nay, ba đã nỗ lực tập luyện để đạt được HCV và HCB", Tuệ Minh nói.

Con gái xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tâm sự về những ngày

Tuệ Minh là con gái cả của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Ảnh: Nam Phong

Nhớ lại khoảnh khắc ba bắn phát đạn cuối cùng, dành tấm huy chương vàng lịch sử cho đoàn thể thao Việt Nam, Tuệ Minh vẫn không khỏi bồi hồi. "Lúc ấy, ba của mình đã bắn rất từ từ, chậm rãi. Sau khoảng mấy giây trước khi ba bắn, mình đã chắp tay để cầu cho ba có được điểm cao hơn VĐV nước chủ nhà. Khi ba bắn đạt kết quả tốt, cảm giác lúc ấy của mình rất vui sướng, không nói nên lời và đã rơi những giọt nước mắt", cô bạn nhỏ tâm sự.

Tuệ Minh cũng nói rằng, mặc dù ba là xạ thủ nhưng ba cũng không hề ép hai chị em theo nghiệp của ba, và ba muốn hai con phát triển tự nhiên theo sở trường của mình.

Con gái xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tâm sự về những ngày

Cô bạn hiện đang là học sinh lớp 9H, trường THCS Dịch Vọng. Ảnh: Nam Phong

Vì ba Vinh không có nhiều thời gian ở nhà, nên lúc nào Tuệ Minh cũng muốn nhắn nhủ với ba thật nhiều lời yêu thương. Qua Thiếu Niên Tiền Phong, Tuệ Minh muốn gửi gắm tới ba một điều: "Ba ơi, ba hãy tạm quên đi chiến thắng và tiếp tục phấn đấu để đạt được những HCV mang về cho tổ quốc và gia đình nhé. Con rất yêu ba!"

Hãy cùng chúng mình khám phá ngôi trường THCS Dịch Vọng và lắng nghe tâm sự của Hoàng Tuệ Minh về người cha là "xạ thủ số 1 Việt Nam" nhé!

[VIDEO] Con gái xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tâm sự về người ba "vĩ đại". Thực hiện: Nhóm PV Thiếu Niên Tiền Phong.

Nam Phong - Phạm Trường (Thieunien.vn)