Thế giới đang liên tục thay đổi, để không bị lỗi thời tụt lại phía sau, chúng ta phải luôn luôn cập nhật những xu hướng mới. Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật và công nghệ hiện đại đã khiến cho cuộc sống của con người trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Ngày nay chỉ cần ngồi trong nhà chúng ta cũng có thể biết được mọi chuyện xảy ra ở bên ngoài, có thể mua sắm mọi thứ, liên lạc với những người ở xa, ... Có lẽ chưa bao giờ mà cuộc sống của con người lại thuận tiện đến vậy.

Nhưng mọi thứ đều có hai mặt của nó. Bên cạnh những giá trị tốt đẹp mà công nghệ đem đến thì chúng cũng có những tác động to lớn làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống từ trước đến nay của con người.

 

Mức độ rác thải mà con người đổ ra biển đang đạt ở mức đáng báo động. Cuộc sống của hàng nghìn loài sinh vật dưới biển đang nguy hiểm hơn bao giờ hết nếu chúng ta không sớm hành động để thay đổi điều này.

Ngày ấy khi vừa có sự xuất hiện của thư điện tử, chúng ta vô cùng háo hức chờ mong có một chiếc email được gửi đến. Nhưng ngày nay, để được nhận một bức thư tay lại là một điều vô cùng hiếm hoi.

Ngày nay, con người dường như đã bỏ quên thói quen đọc sách giấy, có lẽ chỉ trong vài chục năm nữa thôi, thế hệ tương lai còn không biết đến hình dạng của một cuốn sách ra sao.

Hình ảnh những chú mèo ngủ trên TV luôn đem lại cảm giác yên bình đến lạ, nhưng ngày nay có lẽ chúng ta sẽ hiếm có thể thấy được điều đó nữa. Những chiếc TV hiện đại được thiết kế siêu mỏng không còn là chỗ ngủ lý tưởng cho những chú mèo nữa rồi.

Trước kia để làm được một bộ phim giả tưởng cần phải dựng lên cả một phim trường đồ sộ, nhưng hiện tại tất cả điều chúng ta cần chỉ là một tấm màn xanh. Phần còn lại cứ để kỹ xảo máy tính lo hết.

Trên Facebook ai cũng có thể trở thành những quan tòa phán xét người khác.

Không thể phủ nhận được những tiện ích của chiếc điện thoại thông minh, nhưng chính nó cũng đang gây ra những khoảng cách giữa những người trong gia đình.

Nếu ngày xưa đi du lịch là để thư giãn bên bạn bè, người thân thì ngày nay người ta lại có xu hướng đi du lịch một mình. Nhưng thứ không thế thiếu được trong mỗi chuyến đi lại là "chụp ảnh sống ảo".

Những thế hệ phụ huynh trước đây thường không thích cho con mình la cà bên ngoài quá nhiều, nhưng ngày nay họ lại chỉ mong con mình rời xa chiếc điện thoại một chút và tận hưởng cuộc sống gần gũi với thiên nhiên, bạn bè.

Sinh nhật ngày xưa tụ tập ca hát, ăn bánh, mở quà với bạn bè vui vẻ biết bao nhiêu, thì sinh nhật ngày nay người ta lại chỉ ngồi trước màn hình máy tính đếm những lời chúc mừng chẳng mấy chân thành trên những trang mạng xã hội.