"Vì những điều tốt đẹp nhất, ba muốn dành cho con. Phượng lên chức rồi cả nhà ơi", tiền đạo Công Phượng đã hạnh phúc khoe với cả bàn dân thiên hạ việc mình được lên chức bố. Viên Minh - vợ của Công Phượng đã sinh hạ thành công tại một bệnh viện trong những ngày trước, nhưng cho đến giờ tiền đạo của HA Gia Lai mới tự hào khoe. 

Ông thầy Park Hang seo đã cực tâm lý với đệ tử ruột trong lần tập trung này. Là một đợt thi đấu dài hơi kéo dài đến tận năm sau với tổng cộng 10 trận đấu, thầy Park đã không điền tên Công Phượng vào danh sách tập trung ĐT ban đầu mà để anh ở nhà "hộ đê" - chăm sóc người vợ chuẩn bị sinh con đầu lòng. 

Công Phượng hạnh phúc khi lên chức bố
Công Phượng hạnh phúc khi lên chức bố

Công Phượng cùng với những cầu thủ HA Gia Lai như Xuân Trường, Văn Thanh, Hồng Duy, Minh Vương thời gian vừa qua có phong độ rất cao. HA Gia Lai là đội bóng dẫn đầu bảng của giải vô địch Quốc gia V-League cho đến trước khi mùa giải 2021 buộc phải hoãn lại do dịch bệnh. Người có công hoàn thiện phong cách chơi bóng cho từng cá nhân cầu thủ và biến họ thành một tập thể mạnh không ai khác chính là một người Thái Lan - HLV Kiatisuk. Nhờ có HLV tài ba này, ĐT Việt Nam và ông Park cũng được hưởng lợi. 

Công Phượng sẽ không kịp có mặt bởi ngày 27/8, ĐT Việt Nam sẽ chốt danh sách và lên đường sang Saudi Arabia. Số 10 Công Phượng có thể sẽ được gọi triệu tập trước trận gặp Australia hoặc ở đợt tập trung sau. 

Hạnh phúc viên mãn, lên chức bố, thoải mái tâm lý, Công Phượng đã sẵn sàng để trở lại và còn lợi hại hơn xưa.