Với việc Văn Hậu, Tiến Dũng, Đình Trọng đều bị chấn thương, Duy Mạnh bị treo giò, nhân sự ở hàng thủ của ông Park đang khủng hoảng trầm trọng.

HLV Park Hang-seo đã quyết định bổ sung hậu vệ Trần Văn Kiên vào lực lượng của ĐT Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Australia.

Việc bổ sung hậu vệ Trần Văn Kiên vào lực lượng ĐT Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Australia được đánh giá là cần thiết trong bối cảnh đội tuyển đang gặp một số khó khăn về nhân sự tại tuyến phòng ngự.

Trong khoảng thời gian này, cả ĐT Việt Nam và ĐT U22 đều tập trung, chính vì vậy phương án bổ sung nhân sự rồi điều chuyển giữa 2 đội đã được sử dụng. Ông Park vốn có thói quen thường sử dụng những "đệ ruột", nhưng thời gian gần đây thì ông thầy đã bắt đầu mở rộng cơ hội cho người mới hơn.

Hậu vệ Văn Kiên được bổ sung vào ĐTQG 
Hậu vệ Văn Kiên được bổ sung vào ĐTQG 

 

Trước đó, hậu vệ Văn Kiên cùng với tiền vệ Trọng Đại, tiền đạo Xuân Nam và Đình Kha đã được HLV Park Hang-seo triệu tập vào ĐT Việt Nam. 4 cầu thủ này không tham gia chuyến đến làm khách trên sân Saudi Arabia cùng đội tuyển. Thay vào đó, 4 người mới được bố trí tập luyện cùng với ĐT U22 Việt Nam nhằm củng cố thể lực và lấy lại nhịp vận động, phục vụ cho kế hoach đường dài của ĐT Việt Nam tại Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022.

Nhiều CĐV cũng quan tâm đến việc ông Park sẽ triệu tập bổ sung tiền đạo Nguyễn Công Phượng vào ĐT Việt Nam để chuẩn bị cho vòng loại cuối FIFA World Cup 2022. Công Phượng đã không tập trung đợt này do bận việc cá nhân là chăm vợ đẻ. Hiện tại, do hạn chế về di chuyển giữa các địa phương trong bối cảnh ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nên Công Phượng chỉ có thể hội quân cùng đội tuyển sau khi VFF hoàn tất các thủ tục cần thiết với cơ quan có thẩm quyền.

Công Phượng không kịp tập trung dù ĐT Việt Nam đang rất thiếu người.
Công Phượng không kịp tập trung dù ĐT Việt Nam đang rất thiếu người.

 

Thời gian quá gấp rút, Công Phượng dù có mặt ngay thì chỉ với 1-2 buổi tập cũng khó lòng lấy lại phong độ. Chính vì thế, tiền đạo của HA Gia Lai chỉ có thể tham gia các lượt trận kế tiếp của ĐT Việt Nam trong tháng 10 hoặc tháng 11 tới. Công Phượng có thể sẽ được gọi lên tập cùng U22 để lấy lại phong độ sớm sau thời gian nghỉ.