Công thức nấu ăn vẽ tay siêu dễ thương của hai cô bạn Sài Gòn

Hồng Ngọc
Tất cả các món ăn như súp bí đỏ, cá bơn lăn bột, cá chẽm chưng tương,... đều do chính tay hai cô bạn nấu, nhìn hấp dẫn đã muốn ăn ngay. Ngoài ra, các công thức nấu ăn còn được vẽ lại một cách tỉ mỉ và siêu dễ thương.

Cô bạn Hoàng Lam (14 tuổi) thành thạo trong tay nghề đầu bếp được nhiều tháng nay cũng là người vẽ công thức nấu ăn rất dễ thương. Còn Lam Vy (10 tuổi) trông như một "food stylist" đảm nhận phần sắp xếp, trang trí món ăn đẹp mắt.

Chia sẻ với báo Thanh Niên, mẹ của hai bạn - cô Đặng Xuân Uyên (huyện Nhà Bè, TP.HCM) cho biết muốn các con vui vẻ, học được nhiều kỹ năng mới trong thời gian nghỉ hè. Đây cũng là lúc TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội phòng dịch COVID-19 nên cô hướng dẫn hai bạn tự biết cách lên kế hoạch hôm nay ăn gì, vào siêu thị sẽ mua những đồ gì, vào bếp nấu những bữa ăn gia đình và vẽ công thức nấu ăn tạo thành một cuốn cẩm nang.

Công thức nấu ăn vẽ tay siêu dễ thương của hai cô bạn Sài Gòn - Ảnh 9
Mẹ chính là người đã dạy Lam và Vy nấu ăn cũng như dạy vẽ công thức nấu ăn tạo thành một cuốn cẩm nang.

Trước khi nấu được trọn vẹn được một bữa ăn, Hoàng Lam và Lam Vy đã có thời gian vào bếp phụ mẹ. Đầu tiên, hai đầu bếp nhí được học cách xắt hành lá, băm tỏi, sau đó cắt rau củ quả cứng hơn rồi đến những thực phẩm phức tạp hơn như thịt.

Bên cạnh đó, hai cô bạn còn được mẹ dạy về cách sử dụng tiền, chi tiêu tiền lì xì cho hợp lý nên việc đi siêu thị cũng không mấy khó khăn. Cô Uyên hồ hởi chia sẻ: "Tay nghề của hai bạn tiến bộ thấy rõ so với những ngày đầu mới vào bếp. Quan sát các con nấu nướng giúp tôi nhận ra tính cách của từng bạn. Lam thích nấu nướng hơn, vẽ công thức nấu ăn rất sinh động nhưng Vy sử dụng dao ổn hơn và nêm nếm chuẩn hơn".

Công thức nấu ăn vẽ tay siêu dễ thương của hai cô bạn Sài Gòn - Ảnh 2
Hai cô bạn mỗi người có một lợi thế riêng về nấu ăn.

Mỗi tuần mẹ sẽ cho hai cô bạn nấu ăn 2 lần để tạo niềm hứng thú. Từ lúc nghỉ hè cho đến nay, Lam và Vy đã nấu trọn vẹn được hơn 10 mâm cơm gia đình. Sau mỗi lần hai chị em vào bếp, khi các món ăn dọn ra đều nhận được nhiều lời khen, đặc biệt là từ bố. Hai cô bạn cũng dành lời khen cho nhau "em nêm món này chuẩn quá, chị cắt cái này đẹp quá" làm cho bữa cơm lúc nào cũng vui và hết sạch.

Bố mẹ Hoàng Lam và Lam Vy luôn để hai cô bạn tự làm theo sở thích của mình. Họ sẽ đứng sau quan sát, sau đó mới cho lời khuyên nếu thật cần thiết. Cả hai cũng được bố mẹ tạo điều kiện tự tay sáng tạo nhiều trò chơi đòi hỏi sự khéo léo như nhặt lá cây, cành cây khô về làm tranh, ngôi nhà búp bê bằng giấy, nhảy, hát, thêu thùa, làm thiệp 3D, đọc sách...

Công thức nấu ăn vẽ tay siêu dễ thương của hai cô bạn Sài Gòn - Ảnh 10
Gia đình của Hoàng Lam và Lam Vy.

Qua việc vào bếp nấu ăn, hai cô bạn ở Sài Gòn học thêm được nhiều kỹ năng sắp xếp, làm gì trước để tiết kiệm thời gian, biết gọn gàng, học kiên nhẫn với món ăn, cần nhiều thời gian chuẩn bị và cũng hiểu được bếp là nơi giữ lửa hạnh phúc cho một mái nhà.

Cùng ngắm nhìn cuốn cẩm nang nấu ăn đặc biệt này của hai cô bạn Hoàng Lam và Lam Vy nhé!

Công thức nấu ăn vẽ tay siêu dễ thương của hai cô bạn Sài Gòn - Ảnh 11
Công thức nấu ăn vẽ tay siêu dễ thương của hai cô bạn Sài Gòn - Ảnh 8
Những bữa ăn do chính tay hai cô bạn nấu.
Công thức nấu ăn vẽ tay siêu dễ thương của hai cô bạn Sài Gòn - Ảnh 7
Công thức nấu ăn vẽ tay siêu dễ thương của hai cô bạn Sài Gòn - Ảnh 4
Công thức nấu ăn vẽ tay siêu dễ thương của hai cô bạn Sài Gòn - Ảnh 6
Công thức nấu ăn vẽ tay siêu dễ thương của hai cô bạn Sài Gòn - Ảnh 1
Công thức nấu ăn vẽ tay siêu dễ thương của hai cô bạn Sài Gòn - Ảnh 3
Công thức nấu ăn vẽ tay siêu dễ thương của hai cô bạn Sài Gòn - Ảnh 5
Các công thức nấu ăn được Hoàng Lam vẽ lại vô cùng dễ thương.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Công thức nấu ăn vẽ tay siêu dễ thương của hai cô bạn Sài Gòn tại chuyên mục Vui - Độc - Lạ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Lễ hội Lân sư rồng Bình Dương xác lập kỷ lục

Ngày 9/2, chương trình biểu diễn nghệ thuật Lân Sư Rồng mừng Đảng, mừng Xuân Ất Tỵ 2025 tại TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã chính thức ghi danh vào sách kỷ lục Việt Nam với số lượng đoàn Lân Sư Rồng tham gia biểu diễn đông nhất tại một địa điểm.

Gặp gỡ "thần tượng" giới động vật tại Việt Nam

Chẳng cần phải đi đâu xa, ngay ở Việt Nam, chúng mình cũng có cơ hội chiêm ngưỡng những “ngôi sao” trong giới động vật. Các idol (thần tượng) này không chỉ đáng yêu, hài hước mà còn chiếm được cảm tình nhờ những câu chuyện đặc biệt!

Bất ngờ với "sứ giả của mùa Xuân"

Sau thời gian dài “vi vu” đi trốn giá rét, chim én “căn” chuẩn đến thời khắc đất trời chuyển sang Xuân và rủ nhau quay trở về tổ ấm quen thuộc của mình. Đây là lúc muôn hoa bắt đầu đua nở, cây đâm chồi nảy lộc, vạn vật như bừng lên sức sống mới. Bởi vậy, chim én được coi là biểu tượng hay “sứ giả của mùa Xuân”.