Delipark là công viên giải trí được xây dựng vào năm 1950 bởi linh mục Gaston Deweer. Toạ lạc tại làng Dadizele ở phía đông tỉnh Flanders, đây là công viên giải trí đầu tiên của Bỉ và lâu đời nhất châu Âu. Thời gian đầu, nó là nơi vui chơi dành cho con cái của những người hành hương tới nhà thờ Đức Bà gần đó. Đến năm 1980, những người chủ đã đầu tư tu sửa, cải tạo và biến nó thành một công viên giải trí hiện đại, giá cả phải chăng mà mọi gia đình đều yêu thích.

Delipark đã từng bước vào thời kỳ hoàng kim khi thu hút tới hơn 1 triệu lượt khách ghé thăm mỗi năm. Ở thời điểm đó, Delipark tạo nên sức hấp dẫn riêng biệt vì nó tập trung xây dựng hệ thống trò chơi đặc sắc, thu hút du khách mở mọi lứa tuổi thay vì liên tục mở rộng quy mô.

Tuy nhiên, sự cẩu thả về vấn đề an toàn lại chính là cú chốt quyết định khiến Delipark nhận lấy kết cục bi thảm. Vào năm 2002, một bạn trai 9 tuổi đã vĩnh viễn “để lại” cánh tay của mình ở Delipark vì tai nạn khi chơi trò trượt thác.

Quá trình điều tra đã vụ tai nạn này đã hé lộ sự thật rằng, từng có rất nhiều du khách phàn nàn về vấn đề an toàn của các trò chơi. Nhưng những sự cố khi ấy đều nhỏ và không gây thương tích nghiêm trọng nên đều bị giấu kín.

Vụ tai nạn đáng sợ đã khiến Delipark đánh mất niềm tin của du khách, vì vậy mà nơi này dần thưa thớt bóng người. Năm 2002, Delipark thông báo tạm thời đóng cửa để tu sửa nhưng chẳng một ai còn quan tâm tới nó nữa.  Sau 16 năm, nơi này đã trở thành địa điểm bỏ hoang không một bóng người.

Thế nhưng, sự hoang tàn, lạnh lẽo và có chút rợn người của Delipark lại hấp dẫn những ai thích cảm giác mạo hiểm. Mặc dù có biển cấm nhưng nhiều nghệ sĩ graffiti vẫn thường xuyên lui tới để vẽ lên các bức tường. Ngoài ra, giới nhiếp ảnh gia cũng tìm đến đây chụp ảnh và đăng tải lên các website.

Qua nhiều năm, công viên bị bỏ hoang đang dần hoà làm một với thiên nhiên vì bị bao phủ bởi đám cây cối um tùm. Vào năm 2011, nó được thông báo sẽ bị phá huỷ vì trước đó không nhà đầu tư nào muốn tham gia dự án khôi phục Delipark.

Một năm sau, nhóm của “bố già” Blijft (theo cách gọi của người dân địa phương) đã hỏi ý kiến của dân làng xem họ nó muốn biến Delipark thành một khu vực giải trí mới không, nhưng câu trả lời vẫn là không.

3 năm sau, Hội đồng thành phố Dadizele đã liên lạc với chủ sở hữu của Delipark để giải toả nơi này. Trong năm 2016, có một ý kiến đề nghị nên cải tạo Delipark thành khu dân cư có không gian giải trí xanh.