Creme Brulee Donut là tên gọi của chiếc bánh kết hợp “2 trong 1” – donut “bánh bèo” đáng yêu và Cream Brûlée lừng danh của nước Pháp. Khi chiếc bánh ra đời, nhiều người đã hoài nghi vì sự “bắt cặp” này. Bởi thông thường thì bánh donut phải ngập tràn màu sắc còn Brulee lại là kem phủ đường caramel nâu đơn điệu.

Để nói về Creme Brulee Donut thì đó chính là sự đơn giản và bí ẩn. Chiếc bánh rán tròn xoe, nhỏ xinh nằm gọn trong lòng bàn tay cùng gam màu vàng nâu mộc mạc của lớp caramel cứng cáp phủ bên trên. Nhưng khi tách đôi ra, bí mật cũng hé mở: phần nhân custard sánh mịn trào ra lan toả vị thơm ngon tới từng ngóc ngách của khoang miệng.

Để làm ra hương vị đặc biệt này, đầu bếp sẽ nấu kem custard sánh đặc để làm nhân. Sau đó, dùng vỏ bột bọc kín và chiên trong chảo ngập dầu nóng để bánh vàng đều và nở đều. Cuối cùng, phủ lớp đường lên trên và đốt trực tiếp bằng lửa để tạo ra phần caramel bóng bẩy.

Nhiều thực khách đánh giá rằng, vỏ bột mềm xốp, thơm lừng kết hợp với nhân kem béo tạo nên một tổng thể ngon khó cưỡng. Chiếc bánh không bị ngán nhờ phần caramel đắng nhẹ, dậy mùi thơm.

Hiện tại chiếc bánh này được bán với giá từ 3 – 4 USD (khoảng 70.000 – 92.000 VNĐ) tại cửa hàng Crafted Donuts ở Los Angeles, Mỹ. Nếu có dịp tới đây, nhớ thưởng thức món ngon tuyệt vời này nhé.