Cúc Tịnh Y là một gương mặt mới trong làng điện ảnh Hoa ngữ, nhưng cô đã sớm gây chú ý với vẻ ngoài vô cùng xinh đẹp. Thậm chí, CĐM xứ Trung cũng đã đặt cho cô biệt danh “Mỹ nữ 4000 năm có một”. Gương mặt nhỏ nhắn, vẻ ngoài trong sáng của Cúc Tịnh Y đã vô cùng thu hút, nhưng cách trang điểm khiến nhan sắc của cô càng được tôn thêm vào phần. 

Kiểu trang điểm môi đỏ cùng đôi mắt nhũ lấp lánh của Cúc Tịnh Y rất được lòng giới trẻ Trung Quốc. Cô thường tạo điểm nhấn cho đôi mắt bằng nhũ mắt và kim tuyến nổi bật.

 - Ảnh 7

Không đánh phấn mắt màu đậm khiến gương mặt bị già đi, Cúc Tịnh Y chỉ kẻ một đường eyeliner mảnh và dùng màu phấn mắt hồng trẻ trung. Ở phần đuôi mắt, nữ diễn viên đã đính đá để ngoại hình thêm phần long lanh.

 - Ảnh 7

Trang điểm lấp lánh đã trở thành một đặc trưng trong phong cách trang điểm của Cúc Tịnh Y. Mỗi lần xuất hiện ở các sự kiện hay chụp tạp chí, "mỹ nhân 4.000 năm" thường gây sốt với những makeup looks đẹp mắt.

 - Ảnh 7

Kiểu "họa mặt" như Cúc Tịnh Y cũng gây sốt trên mạng xã hội và được nhiều cô gái bắt chước theo.

 - Ảnh 7

Cách trang điểm này giúp đôi mắt được to và sáng hơn, tạo nên nét quyến rũ và hút hồn.

 - Ảnh 7

Bên cạnh việc trang điểm mắt nhũ, Cúc Tịnh Y cũng rất “mê mệt” những món trang sức nổi bật, lấp lánh.

 - Ảnh 7

Sự kết hợp giữa lớp trang điểm đính kim tuyến cùng trang phục lấp lánh đã khiến nữ diễn viên nổi bật ở bất cứ nơi đâu cô xuất hiện.

 - Ảnh 7

Nếu không đính đá lên đuôi mắt thì Cúc Tịnh Y cũng dùng phấn nhũ đánh vào phần bầu mắt dưới. Đây là một “chiêu” mà được các hot girl Trung Quốc vô cùng ưa chuộng.

Cúc Tịnh Y sinh năm 1994, cô là ca sĩ, diễn viên Trung Quốc. Cô nổi tiếng với vai trò là thành viên nhóm nhạc nữ SNH48. Bên cạnh đó, Cúc Tịnh Y cũng gây sốt với vai trò là một diễn viên, cô được biết đến là “mỹ nữ cổ trang” với các vai diễn Vân Tịch Truyện (2018), Tân Bạch Nương Tử truyền kỳ (2019) và mới nhất là Như Ý Phương Phi (2020).