CÙNG NHAU “TĨNH LẶNG NỘI TÂM”

Đây là giờ học diễn ra vào thứ hai và thứ tư hàng tuần dành cho các bạn học sinh từ lớp 1 đến lớp 5. Cùng với tiếng nhạc thiền êm dịu, các bạn học sinh thở ra thở vào nhẹ nhàng, thư thái dưới sự hướng dẫn của các giáo viên thiền.

Cùng nhau

Những ngày đầu mới tập ngồi thiền, bạn thấy đau chân, bạn thấy mỏi lưng… nhưng chỉ sau ba buổi ngồi thiền, có bạn ngồi được trọn vẹn 20 phút.

Bạn Hiệp Thành (học sinh lớp 5P1) chia sẻ: “Ngồi thiền rất đơn giản mà thật ý nghĩa. Sau giờ “Tĩnh lặng nội tâm”, mình tập trung hơn, học bài cũng nhanh thuộc hơn”.

Cùng chung suy nghĩ ấy, cô Minh Sang tâm sự: “Không chỉ học sinh tham gia vào giờ học đặc biệt này, các thầy, cô giáo cũng cùng ngồi với các con. Cùng tĩnh lặng, tăng năng lượng sẽ cho những bài giảng tốt hơn”.

Ngân Sarô
(Số 1/5 bis Lương Định Của, Bình Khánh, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh)

 

ÁO ĐỒNG PHỤC LỚP

Các mem lớp 7C trường THCS Xuân Thành (tỉnh Nam Định) chúng tớ quyết định làm áo đồng phục lớp để mặc vào những hoạt động ngoại khóa, những địp đi chơi thể hiện tinh thần đoàn kết gắn bó. Sau nhiều ngày tranh luận xem nên phối hợp màu sắc và chọn hình ảnh thế nào cho vừa xì- tin, vừa ý nghĩa, bản thiết kế của “họa sĩ” Hiếu “còi” đã giành giải nhất với một gói ngô cay.

Mẫu áo được chọn màu đỏ sậm, in hình Huy hiệu Đội Thiếu niên Tiền phong trên ngực trái. Bên ngực phải thì có những cây hoa xuyến chi nhỏ nhắn. Phía sau lưng là dòng khẩu hiệu của lớp: “Hãy dừng lại ở 34 con để nuôi dạy cho tốt”. Phía dưới hàng chữ này là dòng chữ: “7C = 1 mother + 8 (hình chú vịt đực) + 26 (hình chú gà mái). Mother ở đây là cô Hằng chủ nhiệm của bọn tớ, 8 chú vịt là 8 bạn nam, 26 chú gà mái là 26 bạn nữ.

Áo đồng phục của lớp tớ nhận được nhiều khen ngợi về màu sắc đẹp mắt, nhất là câu khẩu hiệu ngộ nghĩnh và ý nghĩa.

Cả lớp đều bảo nhau rằng “có đồng phục lớp đẹp rồi, tụi mình cần cố gắng học tập tốt, giữ kỷ luật tốt để không làm chiếc áo bị xấu đi”.

Đỗ Hồng Thịnh
(Xuân Thành, Xuân Trường, Nam Định)