Sáng ngày 15/10/2019, tại trường Tiểu học Dịch Vọng B, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp cùng một số đơn vị tổ chức lễ khởi động chương trình “Thiếu nhi Việt Nam – Vươn ra thế giới” lần thứ nhất với chủ đề “Bản sắc ASEAN” đã được diễn ra với sự tham gia của đông đảo các bạn học sinh.

 

Cùng quảng bá bản sắc văn hóa Việt Nam với “Thiếu nhi Việt Nam - vươn ra Thế Giới” 1

Đây là một chương trình trọng tâm nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng sự kiện Việt Nam là Chủ tịch ASEAN năm 2020 với mục địch góp phần nâng cao hiểu biết của thiếu nhi về truyền thống văn hóa dân tộc, từ đó không ngừng quảng bá bản sắc văn hóa Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

“Thiếu nhi Việt Nam – Vươn ra Thế giới” cũng là một sân chơi lành mạnh, sôi nổi, tăng cường tính sáng tạo cho các bạn thiếu nhi trên cả nước, góp phần tuyên truyền về cộng đồng ASEAN về vai trò và trách nhiệm của thiếu nhi trong việc xây dựng một cộng đồng ASEAN đoàn kết, chia sẻ, phát triển và thịnh vượng.

Cùng quảng bá bản sắc văn hóa Việt Nam với “Thiếu nhi Việt Nam - vươn ra Thế Giới” 2

Chương trình dành cho các bạn thiếu nhi độ tuổi từ 6 đến 15 tham gia với thể lệ vô cùng đơn giản. Các bạn sẽ làm những video giới thiệu về một nét văn hóa nổi bật của địa phương như một công trình kiến trúc, một di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, một danh nhân văn hóa hay một anh hùng dân tộc, đặc sản ẩm thực hay một làn điệu dân ca được bảo tồn và lưu giữ, ... với ngôn ngữ là tiếng Việt và tiếng Anh.

Cùng quảng bá bản sắc văn hóa Việt Nam với “Thiếu nhi Việt Nam - vươn ra Thế Giới” 3

Chương trình bao gồm 3 vòng thi.

Phát biểu trong buổi lễ khởi động chương trình, chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi đã nói: “Chương trình sẽ góp phần truyền cảm hứng và tạo động lực học tập tiếng Anh cho thiếu nhi Việt Nam. Cung cấp hiểu biết về những bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam, văn hóa các nước ASEAN, qua đó sẽ tiếp tục nâng cao những kiến thức, kỹ năng, năng lực hòa nhập quốc tế cho các bạn thiếu nhi. Thắt chặt hơn nữa tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa thiếu nhi Việt Nam với thiếu nhi các nước trên Thế Giới, đặc biệt là các bạn láng giềng trong khối ASEAN.

Cùng quảng bá bản sắc văn hóa Việt Nam với “Thiếu nhi Việt Nam - vươn ra Thế Giới” 4

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi phát biểu tại chương trình. 

Buổi lễ đã được đông đảo các bạn học sinh tại trường Tiểu học Dịch Vọng B nhiệt tình hưởng ứng tham gia. Sau khi đại diện Ban Tổ chức tiến hành nghi lễ khởi động chương trình, các bạn học sinh đã được tham gia các hoạt động giao lưu, chơi các trò chơi đố vui trí tuệ về các quốc gia ASEAN, thử sức cùng các câu đố tiếng Anh và nhận được vô cùng nhiều những phần quà ý nghĩa.

Cùng quảng bá bản sắc văn hóa Việt Nam với “Thiếu nhi Việt Nam - vươn ra Thế Giới” 5

Cùng quảng bá bản sắc văn hóa Việt Nam với “Thiếu nhi Việt Nam - vươn ra Thế Giới” 6

 

 

“Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra Thế giới” quả là một chương trình vô cùng ý nghĩa và thú vị, các bạn còn ngại ngần gì mà không tham gia thử sức mình với những video giới thiệu về văn hóa, bản sắc của địa phương nơi mình đang sinh và rinh về những phần quà ý nghĩa cơ chứ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về kế hoạch và thể lệ cuộc thi các bạn hãy truy cập vào website: www.vuonrathegioi.vn nhé. Những trải nghiệm vô cùng thú vị và những phần quà hấp dẫn đang chờ đợi để cùng các bạn “vươn ra thế giới” đấy.