Sau một thời gian dài bị giới trẻ lãng quên, nhiều bảo tàng đã “sống dậy” bởi trào lưu chụp ảnh “so deep” của giới trẻ. Đến lúc này, chúng ta mới nhận ra rằng bảo tàng không hề buồn tẻ như ta từng nghĩ mà thực sự là một thiên đường cho ra đời ngàn bức ảnh đẹp.

Nếu Thái Lan có bảo tàng MOCA, BACC thì Việt Nam cũng sở hữu nhiều bảo tàng có “view” cực chất như bảo tàng Quảng Ninh, bảo tàng TP. Hồ Chí Minh. Mới đây, danh sách này tiếp tục dài thêm với sự xuất hiện của Bảo tàng Thế giới cà phê ở Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

Nếu thường xuyên sử dụng Instagram, bạn sẽ thấy rất nhiều người chụp ảnh với background là chiếc ô trắng treo lơ lửng, một phần mái nhà rông khá lạ của người Tây Nguyên hay những chiếc chum sành cổ kính,... Đó chính là những góc sống ảo không thể bỏ qua khi đến bảo tàng này.

Được biết, bảo tàng nằm trong khuôn viên Dự án Thành phố Cà phê rộng hơn 45ha tại đường Nguyễn Đình Chiểu, thành phố Buôn Ma Thuột. Tổ hợp này bao gồm các không gian trưng bày bảo tàng, không gian triển lãm, không gian thư viện ánh sáng, không gian thưởng lãm cà phê, không gian hội thảo…

Không chỉ gây ấn tượng với kiến trúc mô phỏng không gian nhà dài của vùng đất Tây Nguyên, bảo tàng còn hút mắt du khách bằng sự giao thoa mới mẻ giữa những đường cong đa hình cùng các khối kiến trúc đặc biệt.

Không gian bên trong bảo tàng cũng rất được giới trẻ ca ngợi. Chỉ với 75.000 VNĐ tiền vé vào cổng, bạn sẽ được chiêm ngưỡng khoảng 10.000 hiện vật về cà phê được lấy từ bảo tàng cà phê Jens Burg tại Đức. Đồng thời, bạn hãy tự thưởng cho mình một tách cà phê đậm đà và tận hưởng trọn vẹn không khí của vùng đất Tây Nguyên nhé.