Đã có nghề dành cho dân mê trà sữa, mỗi ngày một ly, vừa được uống lại vừa có tiền

Thu Trà
Fan trà sữa sẽ vui biết bao khi nghe tin pha trà sữa đã được chính thức công nhận là một ngành nghề mới.

Mới đây Trung Quốc đã công nhận pha trà sữa là một ngành nghề mới. Theo đó các thợ pha trà sữa cũng phải học và chế tạo rất nhiều về tỷ lệ nguyên liệu làm sao cho đồ uống an toàn với sức khỏe. Ngoài ra họ cũng cần điều chỉnh tỷ lệ trà, hoa quả và sữa theo tỷ lệ nhất định sao cho phù hợp với khẩu vị của khách hàng. Ngành nghề mới này sẽ không chỉ tạo thuận lợi cho thị trường việc làm mà còn thúc đẩy sự phát triển của các ngành trà, sữa và trái cây.

Đã có nghề dành cho dân mê trà sữa - Ảnh 1
Pha trà sữa chính thức được công nhận là ngành nghề mới (Hình minh họa)

Người vui nhất khi nhận thông tin này có lẽ không ai khác là các fan trà sữa tên toàn thế giới. Vì từ giờ không những được thỏa mãn đam mê mà còn có kiếm ra tiền. 

Đã có nghề dành cho dân mê trà sữa - Ảnh 2
Mỗi ngày phải uống 1 lý mới ngủ được quá

Hàng ngày đi làm chìm đắm trong sự ngọt ngào của trà sữa, mềm dẻo của trân châu, thơm nức mũi. Với những bạn thích nghề liên quan ẩm thực hay pha chế thì đây có lẽ là một ngành nghề lý tưởng bởi trà sữa là thức uống rất thịnh hành. 

Tại Việt Nam, trà sữa cũng là món đồ uống yêu thích của nhiều bạn trẻ, thức uống này còn tạo nên nhiều cơn sốt trên mạng xã hội. Nếu được công nhận chính thức tin chắc rất nhiều bạn sẽ rất vui và tình nguyện theo nghề, vừa được thể hiện tài pha chế vừa được uống món mà mình tạo ra, cũng đáng thể thử nghề này lắm chứ! 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Đã có nghề dành cho dân mê trà sữa, mỗi ngày một ly, vừa được uống lại vừa có tiền tại chuyên mục Vui - Độc - Lạ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác