Mới đây Trung Quốc đã công nhận pha trà sữa là một ngành nghề mới. Theo đó các thợ pha trà sữa cũng phải học và chế tạo rất nhiều về tỷ lệ nguyên liệu làm sao cho đồ uống an toàn với sức khỏe. Ngoài ra họ cũng cần điều chỉnh tỷ lệ trà, hoa quả và sữa theo tỷ lệ nhất định sao cho phù hợp với khẩu vị của khách hàng. Ngành nghề mới này sẽ không chỉ tạo thuận lợi cho thị trường việc làm mà còn thúc đẩy sự phát triển của các ngành trà, sữa và trái cây.

Pha trà sữa chính thức được công nhận là ngành nghề mới (Hình minh họa)
Pha trà sữa chính thức được công nhận là ngành nghề mới (Hình minh họa)

Người vui nhất khi nhận thông tin này có lẽ không ai khác là các fan trà sữa tên toàn thế giới. Vì từ giờ không những được thỏa mãn đam mê mà còn có kiếm ra tiền. 

Mỗi ngày phải uống 1 lý mới ngủ được quá
Mỗi ngày phải uống 1 lý mới ngủ được quá

Hàng ngày đi làm chìm đắm trong sự ngọt ngào của trà sữa, mềm dẻo của trân châu, thơm nức mũi. Với những bạn thích nghề liên quan ẩm thực hay pha chế thì đây có lẽ là một ngành nghề lý tưởng bởi trà sữa là thức uống rất thịnh hành. 

Tại Việt Nam, trà sữa cũng là món đồ uống yêu thích của nhiều bạn trẻ, thức uống này còn tạo nên nhiều cơn sốt trên mạng xã hội. Nếu được công nhận chính thức tin chắc rất nhiều bạn sẽ rất vui và tình nguyện theo nghề, vừa được thể hiện tài pha chế vừa được uống món mà mình tạo ra, cũng đáng thể thử nghề này lắm chứ!