Ngày nay, hàng không là một trong những nghề được rất nhiều bạn trẻ mơ ước. Ngoài việc được bay đến nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ, khám phá những cảnh đẹp, kỳ quan thì làm việc trong ngành hàng không còn là môi trường chuyên nghiệp giúp bạn được học hỏi rất nhiều. Bên cạnh đó, việc được khoác lên mình những bộ đồng phục của đội bay trông cũng thật "ngầu" phải không nào? Đồng phục của đội ngũ tiếp viên hàng không không chỉ giúp họ thuận tiện trong công việc mà còn thể hiện màu sắc văn hóa của quốc gia cũng như giúp bạn phân biệt giữa các hãng bay. Hãy cùng điểm qua một số một số bộ đồng phục ấn tượng của tiếp viên hàng không Hàn Quốc nhé!

Korean Air

Là một trong những hãng bay nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc, Korean Air được thành lập vào năm 1946 với tên gọi đầy đủ là Korean National Airlines (KNA). Vào năm 1962, hãng đã được thay thế với tên gọi Korean Air Lines (KAL) và thuộc quyền sở hữu của chính phủ Hàn Quốc. Đến năm 1969, hãng hàng không này được tập đoàn Vận tải Hanjin mua lại và trở thành công ty tư nhân.

 - Ảnh 7

 

Korean Air có đường bay quốc tế nối châu Âu, châu Phi, châu Á, châu Úc, Bắc Mỹ, Nam Mỹ với các sân bay quốc tế Incheon và Gimpo.

Trang phục của các nữ tiếp viên hàng không mang hai màu chủ đạo là xanh lam nhạt và trắng, mang đến hình ảnh thanh lịch. Ngoài ra, dây buộc tóc của tiếp viên cũng mang hai màu xanh và trắng ton sur ton với đồng phục.

 - Ảnh 7

Jeju Air

Hãng được thành lập vào năm 2005 và đi vào hoạt động từ tháng 6/2006. Jeju Air thuộc sở hữu của tập đoàn Aekyung và chính quyền tỉnh Jeju. 

 - Ảnh 7

 

Khác với màu xanh nền nã của Korean Air, các tiếp viên của Jeju Air mặc đồng phục mang hai màu trắng-be và cam đầy cá tính và năng động.

 - Ảnh 7

 

Asiana Airlines

Thành lập vào năm 1988, Asiana Airlines là một trong những hãng hàng không lớn tại Hàn Quốc. Asiana Airlines có trụ sở và trung tâm tại Sân bay Quốc tế Incheon và trung tâm nội địa tại Sân bay quốc tế Gimpo.

 - Ảnh 7

 

Trang phục của các tiếp viên có màu chủ đạo là xám và chiếc mũ kiểu dáng ca nô. Khăn quàng của họ cũng có màu nền trung tính, nhưng thêm sọc đỏ làm điểm nhấn.

Eastar Jet

Đây là một hãng hàng không giá rẻ tại Hàn Quốc và được thành lập vào năm 2007. Eastar Jet có trụ sở tại Gangseo, Seoul. 

 - Ảnh 7

 

Trang phục của các nữ tiếp viên hàng không có phần khác biệt là áo vest ngắn và thêm phần đai đỏ làm điểm nhấn. Phần đai này lấy cảm hứng từ Hanbok - bộ trang phục truyền thống của Hàn Quốc. 

Air Busan

Air Busan bắt đầu hoạt động từ năm 2007 với tên gọi Công ty Hàng không quốc tế Busan thuộc Asiana Airlines. Hãng được biết đến là một hãng hàng không giá rẻ tại khu vực Busanjin, thành phố Busan, Hàn Quốc.

 
 

 

Đồng phục sử dụng màu xanh lam đậm làm màu chủ đạo. Màu xanh nõn chuối được dùng làm điểm nhấn ở khăn buộc cổ và tay áo.

Bạn muốn được mặc bộ trang phục tiếp viên của hãng hàng không nào nhất?