Tối 10/11, trong cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP, Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng - Ngô Thị Kim Yến cho biết, UBND TP thống nhất với đề xuất của Sở GD-ĐT về việc tạm thời chưa cho học sinh đi học trực tiếp trở lại vào ngày 15/11 tới do dịch đang diễn biến phức tạp.

Bà Yến giải thích rằng TP chưa triển khai cho học sinh tới trường vì thời gian tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 của học sinh THPT chưa đủ 14 ngày. Trong khi học sinh khối lớp 8, 9 còn chưa được tiêm chủng.

Đây là lần thứ 2, TP Đà nẵng lùi lịch tới trường chỉ trong nửa tháng do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Trước đó, TP dự định mở cửa trường học, đón học sinh khối 1, 6, 9 từ ngày 1.11 và các khối còn lại từ ngày 8.11. Tuy nhiên, cuối tháng 10 vừa qua, Sở GD-ĐT đã đề xuất và được lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng đồng ý lùi thời gian tổ chức dạy học trực tiếp, dự kiến đến ngày 15/11.

Về thời gian học sinh tới trường, bà Yến cho hay UBND TP đã giao Sở GD-ĐT đánh giá tình hình cụ thể để có tham mưu cho từng cấp học, khối học đi học trực tiếp. Để nhà trường, giáo viên và học sinh có sự chuẩn bị tốt nhất, Sở GD-ĐT cần thông báo lịch học trước một tuần.

Đà Nẵng tiếp tục lùi lịch tới trường học trực tiếp do dịch bệnh phức tạp - Ảnh 1
Học sinh THPT tại Đà Nẵng tiêm vaccine phòng COVID-19 hôm 2/11 (Ảnh: VGP)

Về vấn đề tiêm chủng cho học sinh, Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến thống nhất việc dừng tiêm cho trẻ em từ 12 đến dưới 15 tuổi do chưa có mã định danh. Theo kế hoạch, hôm nay (11/11) TP bắt đầu triển khai tiêm vaccine cho khoảng 34.000 học sinh lớp 8, 9 trên địa bàn nhưng vì chưa có mã định danh nên phải tạm dừng.

Cũng tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu Sở Y tế, Sở GD-ĐT và Công an TP phải thống nhất việc phải có mã định danh mới tổ chức tiêm cho học sinh. Bà Yến cũng yêu cầu phải thống nhất quản lý học sinh khối THPT là do Sở GD-ĐT quản lý; khối THCS trở xuống là do quận, huyện quản lý. Cần phải thống nhất để chịu trách nhiệm về đầu mối tránh tình trạng mỗi đơn vị quản lý một nhóm đối tượng khác nhau, gây khó khăn cho công tác quản lý chung. "Đây là việc gấp vì tiêm sớm thì mới tổ chức sớm cho các em học sinh đi học được", Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng nhấn mạnh.