Là một tác phẩm văn học thể hiện tình yêu thương con người xuất phát từ lòng nhân ái, tư tưởng nhân văn của một cô bé học sinh đã thực sự thuyết phục được Ban Giám khảo và bạn đọc. Bài văn đã truyền tải những thông điệp về một thế giới không có chiến tranh, xoá bỏ bạo lực, về một môi trường sống hoà bình để không gây ra những bất công, vô lý cho con người nói chung và trẻ em nói riềng. Đó là những lời bình luận và đánh giá  rất cao mà bác Đặng Việt Dũng - Phó Chủ tịch thường trực TP Đà Nẵng khi nói về bức thư của em Nguyễn Đỗ Huyền Vi người vừa dành giải nhất Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 

Đà Nẵng: Tuyên dương

Bác Đặng Việt Dũng (giữa) – Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP - Trưởng Ban Tuyên giáo TP. Đà Nẵng trao Bằng khen và tặng thưởng cho bạn Nguyễn Đỗ Huyền Vi.

Chủ đề của Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 là: “Hãy tưởng tượng bạn là cố vấn cho Tổng Thư ký mới của Liên hợp quốc; vấn đề toàn cầu nào bạn sẽ giúp ông ấy xử lý trước tiên và cách giải quyết vấn đề đó như thế nào?”.

Được biết, đây là lần thứ 7 học sinh TP Đà Nẵng đoạt giải Nhất Quốc gia và lần thứ 3 đối với học sinh Trường THCS Tây Sơn (tại các Cuộc thi Viết thư UPU 38, 42 và 46).

Thông qua buổi lễ tuyên dương, bác Đặng Việt Dũng cũng đã đề nghị ngành Giáo dục cùng các cơ quan chức năng của thành phố Đà Nẵng tạo mọi điều kiện tốt nhất cho tất cả các bạn học sinh trên địa bàn có điều kiện phát huy năng lực và sự sáng tạo, qua đó góp phần xây dựng đất nước cũng như thành phố Đà Nẵng ngày càng giàu đẹp hơn.

THÀNH TRẦN