Bạn đã đoán ra hình dáng của loại kem mà chúng mình đang nhắc đến chưa?

Không để bạn phải chờ lâu hơn nữa, ta…da đây là hình ảnh của que kem đặc biệt đó này.

Đây chính là "thanh kiếm thần thoại" có khả năng không tan chảy và sẽ xóa tan cơn nóng trong những ngày hè oi bức.

Nhật Bản là một đất nước giàu truyền thống và một trong những truyền thống đó là nghệ thuật chế tạo kiếm. Mặc dù ngày này, người ta chẳng mấy khi sử dụng những thanh kiếm katana sắc bén nhưng điều đó không có nghĩa truyền thống làng nghề bị mai một dần đi. Có nhiều người vẫn thích sưu tầm những thanh kiếm này, đặc biệt là ở thành phố Seki, tỉnh Gifu, nơi nổi tiếng với lịch sử làm kiếm.

Tại đây, nghệ nhân không chỉ sáng tạo ra những loại kiếm sắc bén, tượng trưng cho tinh thần samurai Nhật Bản mà còn có loại kiếm đặc biệt ở trên mà chúng mình đã giới thiệu cho các bạn. Các bạn có thể tìm mua loại kiếm thần thánh này trong một cửa hàng bán… sữa.

Những que kem đã chịu sự giám sát của truyền nhân thứ 26 trong dòng họ làm kiếm Fujiwara là ông Kanefusa Fujiwara. Que kem có tên là Katana Ice bởi được thiết kế giống hệt thanh kiếm Katana kiểu Nhật. Bản thân thanh kiếm này còn có khả năng chịu nhiệt, nghĩa là nó không tan chảy, ngay cả vào những ngày hè nóng nực nhất.

Những vị khách dạo chơi đến thành phố Seki đã thử mua Katana Ice và dơ cao nó dưới tia nắng mặt trời lúc 4:50 chiều. 5 phút sau, que kem vẫn còn nguyên vẹn, giữ vững sức mạnh chống chọi lại sự nóng bức.

Có phải bạn đang thắc mắc xem que kem này làm từ gì mà lại “vững vàng” đến thế phải không nào? Trên bao bì có ghi, chúng được làm từ kuzu, một loại tinh bột truyền thống được chiết xuất từ rễ của cây kuzu, Nhật Bản. Loại cây này được đánh giá cao về tính chất dược liệu và thường được sử dụng trong bánh kẹo để làm nhân jelling (Nhân dẻo).

Katana Ice chính xác là một món ngon tuyệt vời rất đáng để thử. Kem có 3 vị là natsu mikan (vị quýt Nhật), vị các loại dâu và vị cà phê Seki. Mỗi que kem có giá 1000 yên (khoảng 220 nghìn VNĐ). Đây là một lựa chọn hợp lý hơn nhiều so với các món quà lưu niệm ở Nhật Bản. Hơn nữa nó còn là biểu tượng tinh thần kiên cường, bất khuất của những Samurai bản lĩnh thì tại sao chúng ta lại có thể bỏ qua cơ chứ?