Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ IX: Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen cho 63 thiếu nhi tiêu biểu 1

Nằm trong khuôn khổ Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX, chiều ngày 24/10, Bộ GD&ĐT đã tổ chức buổi gặp mặt 63 thiếu nhi tiêu biểu, đại diện cho 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Chủ trì buổi lễ là Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư T.Ư Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư.

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ IX: Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen cho 63 thiếu nhi tiêu biểu 2

Phát biểu tại buổi lễ, chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Trưởng ban Công tác Thiếu nhi T.Ư Đoàn - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội T.Ư đã có lời phát biểu cảm ơn Bộ GD&ĐT đã quan tâm, gặp mặt và động viên thiếu nhi là Cháu ngoan Bác Hồ.

Đây là 63 bạn thiếu nhi tiêu biểu, đại diện cho 344 đại biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ. Các bạn có những thành tích nổi bật trong các kỳ thi quốc tế, nhiều bạn đã nhận được khen thưởng của T.Ư Đoàn và Bộ GD&ĐT.

Cũng trong buổi gặp, các đại biểu thiếu nhi đã nói lên suy nghĩ, tâm tư của bản thân về các vấn đề liên quan đến giáo dục như: hỗ trợ học sinh chịu ảnh hưởng của bão lũ, giúp đỡ học sinh vùng cao tiếp cận nguồn sách, báo để nâng cao kiến thức, phương pháp để các bạn học sinh thích học các môn xã hội hơn, định hướng phát triển nghệ thuật và thẩm mỹ cho học sinh tại các trường học,...

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ IX: Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen cho 63 thiếu nhi tiêu biểu 3

Bạn Nguyễn Khánh Linh (lớp 6.1, trường THCS Quảng Kim, Quảng Trạch, Quảng Bình) mong muốn Bộ GD&ĐT và các ngành chức năng quan tâm, giúp đỡ để học sinh chịu ảnh hưởng của bão lũ miền Trung sớm được quay trở lại trường.

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ IX: Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen cho 63 thiếu nhi tiêu biểu 4

Bạn Vũ Ngọc Hà, đại diện cho thiếu nhi Yên Bái mong muốn ngành Giáo dục sẽ hỗ trợ sách, báo giúp các học sinh tiếp cận được thêm nguồn tri thức mới.

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ IX: Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen cho 63 thiếu nhi tiêu biểu 5

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết, ý kiến của các bạn là những vấn đề ngành Giáo dục đang tích cực thay đổi. Đồng thời, biểu dương những thành tích của các bạn thiếu nhi đã đạt được.

Tại buổi gặp mặt, anh Nguyễn Ngọc Lương đã có lời cảm ơn lãnh đạo lãnh đạo Bộ GD&ĐT đã luôn sẵn sàng phối hợp với T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương để tạo môi trường, điều kiện tốt nhất cho cho các bạn thiếu nhi rèn luyện phát triển toàn diện; đồng thời mong muốn sự phối hợp này tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ IX: Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen cho 63 thiếu nhi tiêu biểu 6

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ IX: Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen cho 63 thiếu nhi tiêu biểu 7

Tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đã thay mặt Bộ GD&ĐT trao Bằng khen và phần thưởng cho các đại biểu thiếu nhi xuất sắc.