Ngày 1/9 vừa qua, nhằm thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 và dịch sốt xuất huyết cho học sinh trong dịp tựu trường và Khai giảng năm học mới 2020-2021, trường Tiểu học Quảng An (quận Tây Hồ, TP. Hà Nội) phối hợp cùng Trung tâm Y tế quận Tây Hồ tiến hành phun khử khuẩn và diệt muỗi trên phạm vi toàn trường.

Tất cả các vị trí trong trường học, đặc biệt là các điểm thường xuyên tập trung đông người như phòng học, nhà vệ sinh, phòng họp,… được phun thuốc cẩn thận.

Để chuẩn bị tốt cho công tác phun thuốc, khử khuẩn, các phòng ban và lớp học trong nhà trường đã được thu dọn gọn gàng và che chắn đảm bảo vệ sinh.

Toàn bộ các khu vực sân trường cũng như trong lớp học, các phòng học chức năng, hành lang, cầu thang, khu vệ sinh đều được tiến hành phun thuốc cẩn thận...

Các thầy, cô giáo và nhân viên nhà trường sẽ thực hiện dọn dẹp, lau chùi toàn bộ trường, đồng thời kê lại bàn ghế phù hợp và đúng khuyến cáo an toàn phòng chống dịch. Nhà trường luôn đặt mục tiêu giữ gìn vệ sinh, đảm bảo an toàn sức khoẻ cho thầy và trò trong lên hàng đầu, sẵn sàng cho Lễ Khai giảng năm học mới chất lượng và an toàn.

Khuôn viên trường học được vệ sinh sạch sẽ, sẵn sàng tổ chức lễ khai giảng năm học 2020-2021 vào ngày 5/9.

Trước đó, chiều 25/8, thầy Chử Xuân Dũng – Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, để chuẩn bị cho năm học mới và lễ khai giảng ngày 5/9 tới đây, các địa phương thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch, theo dõi sức khỏe cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh để kịp thời báo cáo các trường hợp nghi ngờ. Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT yêu cầu các trường tiểu học, THCS, GDTX tổ chức lễ khai giảng không quá 45 phút (từ 7h30 – 8h15 phút). Riêng cấp mầm non được tổ chức khai giảng theo từng lớp nhưng không quá 60 phút (từ 8h30-10h).