Hòn đảo North Sentinel ở vịnh Bengal được đánh giá là nơi cách ly với thế giới bên ngoài bởi sự hoang dã và hung hãn của cư dân trên đảo. Bộ tộc Sentinel sẵn sàng giết chết bất cứ ai tiếp cận họ trong vòng 5 hải lý và một số người đã bỏ mạng bởi cố tình xâm nhập.

Để đảm bảo an toàn cho du khách cũng như bảo vệ sự sống cho người dân bộ tộc này, Chính phủ Ấn Độ đã ban hành lệnh cấm mọi người đặt chân lên hòn đảo. Đồng thời, bất kỳ ai tự ý tới đây đều được coi là vi phạm pháp luật của nước này.

Dân mạng

Hiện phần vote đã xuống 4,6 sao do nhiều người bất bình với trò đùa này

Tuy nhiên sau cái chết của anh chàng John Allen Chau, cộng đồng mạng đã nổi lên một trò đùa ác ý: bình chọn cho North Sentinel thành 5 sao khiến nó trở thành địa điểm được khuyến nghị nên tới tham quan trên Google. Thậm chí, có người còn viết những lời mô tả như: “Đó là một nơi tuyệt vời, nên tới thăm để có kỳ nghỉ thú vị”. Đối với những người nhẹ dạ hoặc ít cập nhật thông tin, đây chính là cái bẫy mở đường cho họ tới chỗ chết.

Dân mạng

Dân mạng

Dân mạng

Rất nhiều mô tả sai sự thật vẫn đang tồn tại trên Google

Tiếp đó, không hiểu Google cũng đang vô tình hay cố ý “dung túng” hành vi này? Cụ thể, Google vẫn giữ nguyên những đánh giá sai sự thật về địa điểm và còn liệt kê thêm ở đây có khách sạn 3 sao với giá trung bình 75 USD(?!)

Theo PC Joshi – Giáo sư Nhân chủng học tại ĐH Delhi, Ấn độ  thì chúng ta không nên tới thăm bộ tộc Sentinel. Người dân ở đây chưa hề có miễn dịch với những căn bệnh của thế giới hiện tại nên nếu lây truyền vào thì chỉ cần bệnh cúm đơn giản cũng có thể khiến họ tuyệt chủng.