Dân mạng thích thú với thiết kế đáng yêu của mã QR đăng ký tiêm vaccine tại TP.HCM

Hồng Ngọc
Với thiết kế dễ thương khi có sự xuất hiện của chú khủng long trên mã QR đã làm tan chảy trái tim của rất nhiều người. Đăng ký tiêm vaccine mà cũng đáng yêu quá đi!

Ngày 4/8, trên trang Facebook Thông tin Chính phủ đã chia sẻ một mã QR chứa link đăng ký tiêm vaccine dành cho người dân thuộc địa bàn phường 2, quận 8 (TP.HCM). Tuy nhiên, nó không giống với những mã QR thông thường mà có thiết kế trông vô cùng đáng yêu.

Dân mạng thích thú với thiết kế đáng yêu của mã QR đăng ký tiêm vaccine tại TP.HCM - Ảnh 1
Mã QR này đã khiến dân mạng vô cùng thích thú vì có thiết kế quá đáng yêu.

Trên mã QR xuất hiện hình của chú khủng long mà mỗi khi internet mất kết nối liền lập tức có mặt ngay. Ngay sau khi chia sẻ, bài đăng trên đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng với hơn 8,5k lượt thích, hàng trăm bình luận và lượt chia sẻ. Không ít người đã bày tỏ sự thích thú với cách làm trẻ trung và có phần hơi "nhắng nhít" này:

- "Mã QR dễ thương ghê, có con khủng long mới chịu"

- "Bác nào sáng tác ra mã này nhận 10 điểm design"

- "Tiêm vaccine mà cũng cưng nữa"

- "Ai là người thiết kế ra cái mã QR này thế? Đáng yêu xỉu"

Dân mạng thích thú với thiết kế đáng yêu của mã QR đăng ký tiêm vaccine tại TP.HCM - Ảnh 2
Sau quét, mã QR sẽ dẫn thẳng đến đường link đăng ký tiêm chủng cho người dân phường 2, quận 8 (TP.HCM).

Thời điểm này, TP.HCM hiện đang tăng cường phổ cập vaccine phòng COVID-19 đến người dân trên địa bàn toàn thành phố nhằm kiềm chế tốc độ lây lan của dịch bệnh. Người dân cần cập nhật thông tin đăng ký tại nơi cư trú theo thông báo của cơ quan chức năng để được tiêm chủng sớm nhất. Các hình thức đăng ký hiện tại chưa thống nhất và được triển khai tuỳ vào tình hình từng khu vực, có thể thông qua ứng dụng, link đăng ký hay mã QR như bài đăng trên trang Thông tin Chính phủ kể trên.

Dân mạng thích thú với thiết kế đáng yêu của mã QR đăng ký tiêm vaccine tại TP.HCM - Ảnh 3
Tiêm vaccine phòng COVID-19 là điều người dân nên làm để bảo vệ sức khỏe. (Ảnh: Độc Lập)

Chỉ với một mã QR vui nhộn nhưng dường như giúp cho chúng ta trở nên mạnh mẽ, nghị lực hơn để chiến đấu với dịch bệnh ngoài kia. Hãy cùng chung tay thực hiện tốt, nghiêm túc các quy định mà Bộ Y tế và Chính phủ đưa ra. Đó chỉ là một phần công sức nhỏ nhoi của chúng ta thôi nhưng nó sẽ giúp đẩy lùi dịch bệnh, cuộc sống sớm trả lại bình thường.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Dân mạng thích thú với thiết kế đáng yêu của mã QR đăng ký tiêm vaccine tại TP.HCM tại chuyên mục Vui - Độc - Lạ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Ú òa... đẹp quá

Không hề có phép thuật để “úm ba la xì bùa” như ông Bụt hay bà Tiên trong truyện cổ tích, nhưng chú Oak Oak – một nghệ sĩ đường phố người Pháp - cũng có thể “hô biến” những thứ xấu xí, buồn chán trở nên đẹp đẽ và hài hước hơn.