Có thể thấy thời gian gần đây, hòa mình vào không khí của cả nước hướng đến những người dân nghèo và những người khó khăn, từ các Hoa hậu, người đẹp, MC, diễn viên đều nhiệt huyết tham gia vào hoạt động thiện nguyện. 

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, nữ danh hài Việt Hương đã đăng tải loạt hình ảnh ghi lại cảnh bận rộn khi phải điều phối công việc, “xắn tay áo” cùng mọi người vác 1 tấn rưỡi gạo và 2 tấn rau củ quả ngay giữa đêm khuya để đi phân phát cho người dân.

aa - Ảnh 1
Việt Hương đang có những hành động ấm áp hướng đến người có hoàn cảnh khó khăn.

Dù vất vả là vậy, Việt Hương vẫn hài hước cho biết, tình hình khó khăn thế này thì dù có là ca sĩ chuyên cầm mic, thì cũng phải khuân vác rau, gạo một cách chuyên nghiệp để giúp đỡ bà con. Hành động của nghệ sĩ Việt Hương cũng nhanh chóng nhận được lời khen ngợi từ phía CĐM. 

aa - Ảnh 2
aa - Ảnh 3
Chồng ca sĩ Việt Hương khuân vác nhu yếu phẩm ra xe.

Ngoài danh hài Việt Hương, không thể không kể đến sự nhiệt tình của MC Đại Nghĩa đối với người dân miền Nam trong thời điểm vô cùng khó khăn này. Theo đó, đã nhiều ngày qua, MC Đại Nghĩa cùng diễn viên Nhật Kim Anh và 1 vài người khác đã trung chuyển và trao tặng hàng chục tấn gạo, rau củ quả cùng nhiều nhu yếu phẩm khác tới tiếp tế cho đội ngũ nhân viên y tế, và bà con nghèo ở nhiều địa bàn trên TP.HCM.

aa - Ảnh 4
MC Đại Nghĩa cũng có hành động đẹp hướng về người dân miền Nam.

Nói về hành động đầy ý nghĩa và nhân văn này, nghệ sĩ Đại Nghĩa nói: “Tôi không có cảm giác mệt mỏi khi làm những công việc này vì cảm thấy việc mình làm ý nghĩa và cần thiết”. Không chỉ bỏ tiền làm từ thiện, MC Đại Nghĩa còn trực tiếp bốc vác nhu yếu phẩm giúp đỡ người dân.

aa - Ảnh 6
Đại Nghĩa trực tiếp tham gia vào quá trình vận chuyển nhu yếu phẩm.

Trước đó, Hoa hậu H’Hen Niê cũng ghi điểm trong mắt người hâm mộ khi vận những trang phục đời thường, bốc vác hàng trăm tấn gạo trực tiếp chở đến trao tận tay cho người dân nghèo. 

Có lẽ sinh ra tại một vùng quê nghèo nên hơn ai hết nàng hậu luôn có một trái tim nhân ái và sẻ chia đối với các hoàn cảnh khó khăn. Cô chẳng ngại việc phải khuân vác hàng trăm tấn nhu yếu phẩm để kịp thời hỗ trợ đồng bào trong những ngày này. Vì tình hình chung của cả nước nên H’Hen Niê cùng cả nhóm đã không thuê người bốc vác mà tự mình chuyển gạo lên xe giúp người dân Sài Gòn. 

aa - Ảnh 8
Nàng hậu rất nhiệt huyết trong hoạt động thiện nguyện.

Sự xông xáo, chẳng ngần ngại mang vác nặng của H'Hen Niê thực sự khiến nhiều người bất ngờ. Tuy nhiên, H'Hen Niê cho biết vốn xuất thân từ đại ngàn, những công việc bốc vác nặng là chuyện quen thuộc trước khi nổi tiếng.

aa - Ảnh 11
Việc khuân vác không quá khó khăn với H'Hen Niê.

Bên cạnh đó, Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017 đã quen tập tạ nặng và bản thân cũng có thể lực sẵn nên không sợ bị đau hay mệt. H'Hen Niê quan niệm những hành động tình nguyện đó khiến cô thực sự hạnh phúc.

Trước đó, Hoa hậu Tiểu Vy cũng xông xáo suốt nửa tháng qua cho bếp ăn từ thiện. Quần jeans, áo phông, mặt mộc không điểm trang, Tiểu Vy ngồi rửa cả tạ rau củ quả cho bếp ăn.

aa - Ảnh 10
Tiểu Vy cũng "xắn tay áo" rửa rau chuẩn bị cho bếp ăn.

Phút nghỉ ngơi hiếm hoi của cô và các bạn bè trong nhóm của mình là ngồi ăn vội bát mì tôm để còn khẩn trương hoàn thành nốt công việc, với mong muốn không để người dân bị đói.

aa - Ảnh 9
Tiểu Vy cũng nhiệt tình không kém gì đàn chị.

Hiện tại, những hình ảnh đẹp của các nghệ sĩ, Hoa hậu đang chính là nguồn động lực mạnh mẽ giúp người dân Sài Gòn vượt qua hoàn cảnh khó khăn nhất. Hy vọng rằng, Sài Gòn và cả nước nói chung sẽ sớm bình thường trở lại, người dân sẽ được quay trở lại với nhịp sống hối hả hàng ngày. Và đặc biệt hơn cả, các nàng hậu sẽ có dịp được diện xiêm y, MC thì có sân khấu để cầm mic. Chúng ta hãy cứ lạc quan chờ đợi, sau cơn mưa rồi trời sẽ sáng thôi!