Lễ khai mạc kỳ thi Olympic Toán học Sinh viên và Học sinh toàn quốc 2017 diễn ra long trọng, đông vui.

Là cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam, Hội Toán học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp tổ chức thường niên, năm nay, kỳ thi Olympic Toán học Sinh viên và Học sinh toàn quốc diễn ra từ ngày 10-16/4 tại thành phố biển Tuy Hòa, nhân dịp 10 năm thành lập trường Đại học Phú Yên.

Sau lễ khai mạc long trọng, đông vui, với sự góp mặt của nhiều đại biểu vào tối 11/4, các thí sinh chính thức bước vào kỳ thi hôm 12/4, sau đó Ban giám khảo sẽ chấm thi. Trong thời gian diễn ra kỳ thi có các hoạt động giao lưu bóng đá, văn nghệ và tham quan, cùng một số hội thảo khoa học. Dự kiến trong sáng ngày mai (15/4), lễ bế mạc và trao giải thưởng sẽ diễn ra.

Được biết kỳ thi năm nay có hơn 600 sinh viên từ 78 trường ĐH, CĐ, Học viện và hơn 60 học sinh từ 12 trường THPT chuyên trong cả nước tranh tài.

Kỳ thi năm nay thu hút khoảng 700 sinh viên, học sinh và các thầy cô vùng miền tham dự.

Kỳ thi Olympic Toán học HS, SV toàn quốc 2017 là hoạt động truyền thống, bổ ích và thiết thực của cộng đồng toán học, nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học toán, thúc đẩy phong trào học toán trong học sinh, sinh viên.

Đồng thời hoạt động còn tạo ra cơ hội giao lưu kết nối, phát triển nhân rộng sân chơi trí tuệ cho các học sinh, sinh viên toàn quốc, góp phần trong việc đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài về toán học cho đất nước.

Ngoài ra kỳ thi còn có ý nghĩa nhằm nâng cao vai trò và quảng bá sự ảnh hưởng quan trọng của toán học trong giáo dục, cũng như thúc đẩy sự phát triển cho xã hội.

Theo Dân Trí