Đặng Văn Lâm đã từ Nhật sang hội quân cùng ĐT Việt Nam trong 2 trận đấu tại vòng loại World Cup 2022. Ở trận đấu trên sân khách Saudi Arabia, Văn Lâm không bắt chính mà người đứng trong khung gỗ của ĐT Việt Nam là Tấn Trường. ĐT Việt Nam thua trận với tỉ số 1-3.  

Trở lại sân nhà, Văn Lâm bắt chính ở trận gặp Australia. Văn Lâm chơi khá tốt trong 90 phút trên sân Mỹ Đình và chỉ bị thủng lưới 1 lần duy nhất sau một pha tấn công và tạt bóng hiểm hóc của tiền vệ đối thủ. Sau trận đấu, Văn Lâm đã trở lại Nhật Bản. 

Tin không mấy vui cho ông Park Hang seo là Văn Lâm đã bị chấn thương bả vai khá nặng khi luyện tập tại CLB Cerezo Osaka. Với chấn thương này, Văn Lâm có thể sẽ không có mặt được trong 2 trận đấu sắp tới của ĐT Việt Nam, gặp Trung Quốc ngày 7/10 và Oman ngày 12/10. 

Đặng Văn Lâm chấn thương, HLV Park Hang seo triệu tập bổ sung Trần Nguyên Mạnh - Ảnh 2
Đặng Văn Lâm chấn thương sau khi trở về Nhật Bản luyện tập với CLB Cerezo Osaka
Đặng Văn Lâm chấn thương, HLV Park Hang seo triệu tập bổ sung Trần Nguyên Mạnh - Ảnh 1
HLV Park Hang seo triệu tập bổ sung thủ thành Trần Nguyên Mạnh (áo xanh)

Ngày 16/9, ĐT Việt Nam sẽ tập trung trở lại để luyện tập chuẩn bị cho 2 trận đấu nói trên. Do Văn Lâm chấn thương, HLV Park Hang seo đã triệu tập trở lại thủ thành Trần Nguyên Mạnh. 

Nguyên Mạnh hiện đang khoác áo CLB Viettel. Thủ thành quê gốc Nghệ An từng có thời gian dài khoác các ĐT Việt Nam dưới thời HLV Phan Thanh Hùng và HLV người Nhật Miura. Sau đó, anh không còn được gọi triệu tập thường xuyên ở ĐT QG dưới thời ông Park, nhưng vẫn luôn chơi rất tốt trong màu áo CLB Viettel. Giới chuyên môn đánh giá Nguyên Mạnh xứng đáng là thủ thành xuất sắc nhất V-League trong 2 mùa giải đã diễn ra, góp công lớn trong chức vô địch V- League mùa trước của Viettel.

Như vậy, Tấn Trường, Nguyên Mạnh, Văn Hoàng và Văn Toản là những thủ thành được triệu tập. Thủ thành Bùi Tiến Dũng từng chơi tốt, nhưng những gì tốt nhất của Bùi Tiến Dũng có lẽ đã nằm lại ở giải đấu trên đất Thường Châu của ĐT U23 Việt Nam. Tiến Dũng giờ đây "thuộc về show-biz" nhiều hơn, và ông Park đã hoàn toàn lãng quên người học trò cũ này.