Các bạn nữ thường tìm mọi cách để “thủ tiêu” quầng thâm xấu xí dưới mắt mà lại lơ la việc đi tìm nguyên nhân khiến chúng xuất hiện và ở lỳ ra đó. Nếu bạn ngủ sớm, ngủ đủ mà đôi mắt vẫn thâm đen thì chớ nên chủ quan bởi đó rất có thể là dấu hiệu cảnh báo căn bệnh ở dạ dày, gan, thận, mũi,... đó đấy nhé.

Kinh nguyệt không đều

Đau khổ vì “mắt gấu trúc” nhưng bạn gái không biết đó là dấu hiệu tố sức khoẻ suy yếu 1

Kinh nguyệt không đều sẽ dẫn tới tình trạng xuất hiện quầng thâm dưới mắt. Bởi lẽ, tình trạng đau bụng kinh xảy ra sẽ làm khí huyết bị ùn tắc, ứ đọng còn khi lượng kinh nguyệt ra quá nhiều có thể gây xuất huyết tử cung, nổi quầng thâm dưới mắt.

Thế nên, nếu “vườn dâu” nở chẳng đúng mùa thì các bạn gái nên chủ động tìm tới bác sĩ chuyên khoa để được xem xét bệnh tình và có hướng điều trị thích hợp.

Thận yếu

Đau khổ vì “mắt gấu trúc” nhưng bạn gái không biết đó là dấu hiệu tố sức khoẻ suy yếu 2

Thường xuyên thức khoa, ăn uống không lành mạnh, làm biếng việc tập thể dục,... cho thấy bạn đang có một chế độ sinh hoạt thiếu điều độ. Lâu dần, điều này sẽ làm cho thận bị tổn hại và nó sẽ “kêu cứu” bằng cách “tô đen” quầng mắt của bạn đó.

Từ nay chúng mình nên điều chỉnh giờ giấc sinh hoạt, xây dựng thực đơn lành mạnh, giữ tinh thần lạc quan ngay thôi nào.

Viêm gan

Đau khổ vì “mắt gấu trúc” nhưng bạn gái không biết đó là dấu hiệu tố sức khoẻ suy yếu 3

Tương tự như “anh bạn” thận, gan cũng sẽ “biểu tình” bằng cách tạo ra quầng thâm trên mắt nếu bị suy yếu. Thậm chí, nếu quầng mắt xuất hiện quá lâu còn cảnh báo bệnh viêm gan mãn tính.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên giảm bớt áp lực lên gan, bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết giúp khôi phục tế bào gan bị tổn thương.

Dị ứng mũi

Đau khổ vì “mắt gấu trúc” nhưng bạn gái không biết đó là dấu hiệu tố sức khoẻ suy yếu 4

Nếu bạn nào thường xuyên có hiện tượng hắt xì, chảy nước mũi mỗi sáng ngủ dậy thì đó có thể là do tĩnh mạch phía dưới mắt bị ảnh hưởng. Từ đó làm quầng thâm mắt xuất hiện và “lưu trú” lâu dài. Đặc biệt, ếu mũi của bạn quá nhạy cảm, dễ bị viêm nhiễm, dị ứng thì nguy cơ gặp phải tình trạng thâm mắt lại càng cao.

Vì vậy, bạn cần tránh để cơ thể tiếp xúc với nơi có khói bụi mù mịt, sáng sớm và tối muộn nên mặc ấm đề phòng bị nhiễm lạnh giữa mùa đông sẽ kích thích khí quản, gây hắt xì.

Viêm dạ dày

Đau khổ vì “mắt gấu trúc” nhưng bạn gái không biết đó là dấu hiệu tố sức khoẻ suy yếu 5

Với những người gặp vấn đề về tiêu hóa thì chức năng hoạt động cũng sẽ bị suy giảm theo thời gian. Tình trạng này nếu tái đi tái lại nhiều ngày mà không được xử lý triệt để thì hiện tượng quầng thâm dưới mắt cũng có khả năng xuất hiện rất cao. Vì vậy, bạn nên điều chỉnh lại chế độ ăn uống hợp lý, tránh ăn quá no, quá nhanh và chú ý ăn uống đảm bảo vệ sinh, tránh gây hại dạ dày.