Dâu tây: “Thần dược” đánh bại sự lây lan của các tế bào ung thư

Châu Giang (Lược dịch)
Dâu tây không những là một thức quả ngon mà còn chứa trong mình nhiều giá trị dinh dưỡng.

Vitamin trong dâu tây

Theo chuyên gia dinh dưỡng, một hộp dâu tây nhỏ chứa hơn 100% lượng vitamin C được khuyến nghị nạp vào cơ thể mỗi ngày. Vitamin C không chỉ hỗ trợ hệ miễn dịch mà còn là chất chống oxy hóa đẩy lùi một số bệnh ảnh hưởng xấu đến cơ thể. Hơn nữa, chúng còn giúp tạo collagen để duy trì cho bạn một làn da khỏe mạnh và rạng ngời.

Dâu tây dùng để làm gì?

Ăn dâu tây vào cuối mỗi bữa ăn giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và insulin. Điều này không chỉ giúp bạn cải thiện năng lượng tinh thần mà còn có một thể chất vô cùng ổn định. Nó giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2, béo phì và các vấn đề tim mạch.

Các hợp chất thực vật tốt có trong dâu tây được gọi là flavonoid rất hữu ích cho việc giảm cân của bạn. Chúng tăng sự hấp thụ glucose ở cơ bắp và giảm hấp thu glucose trong mô mỡ.

Thúc đẩy sức khỏe của da và xương

Một cốc sinh tố dâu tây cung cấp gần ¼ mục tiêu mangan hàng ngày cho cơ thể. Đây là một khoáng chất giúp sản xuất collagen và tăng cường sức khỏe cho xương và da của bạn.

Tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa

Chất xơ trong dâu tây (khoảng 3 gram mỗi cốc) giúp duy trì sức khỏe tiêu hóa bằng cách hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh, tăng khả năng miễn dịch, chống viêm và cải thiện tâm trạng của bạn hơn rất nhiều.

Dâu tây có khả năng chống viêm

Ở những người bị viêm xương khớp, dâu tây đã được chứng minh là giúp giảm đau và giảm các dấu hiệu viêm nhiễm. Chúng hạn chế việc sản xuất các gốc tự do gây tổn thương tế bào và tăng khả năng chống lại những vi khuẩn có hại xâm nhập vào cơ thể.

Dâu tây có thể làm giảm nguy cơ ung thư

Các loại quả mọng bao gồm dâu tây cũng gắn liền với việc chống lại sự hình thành của khối u, ngăn chặn sự phát triển và lây lan của các tế bào ung thư.

Bảo vệ tim mạch

Dâu tây bảo vệ tim bằng cách tăng cholesterol HDL tốt, bảo vệ cơ thể chống lại quá trình oxy hóa cholesterol xấu LDL (tiền thân của xơ cứng động mạch) và giúp máu lưu thông tốt hơn.

Các cách thưởng thức dâu tây

Dâu tây là sự lựa chọn hoàn hảo cho các món ăn và món tráng miệng. Bạn có thể thưởng thức dâu tây bằng nhiều cách khác nhau như: xay một ly sinh tố, ăn với yến mạch hay thêm vào salad... Một loại nước sốt dâu tây đơn giản có để được rưới lên mọi thứ từ bột yến mạch, bánh kếp, bánh mì nướng bơ cho đến bất kì món khai vị hoặc món tráng miệng nào.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Dâu tây: “Thần dược” đánh bại sự lây lan của các tế bào ung thư tại chuyên mục Cẩm nang của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Cẩm nang khác

Top 5 loại củ tốt cho mắt

Cà rốt, khoai lang, củ cải chứa beta-carotene, lutein, vitamin C, A, kali có thể ngăn ngừa gốc tự do gây tổn thương và lão hóa tế bào mắt, cải thiện thị lực.

Bí kíp giúp bạn học hiệu quả

Đã đến thời điểm chúng mình phải tăng tốc tập trung học tất cả các môn để chuẩn bị cho mùa thi học kỳ 2 đạt hiệu quả cao nhất. Vậy, bạn đã có những “chiêu” để học “vào đầu ào ào” mà không hề bị áp lực? Hãy áp dụng vài bí Biết cách sắp xếp khoa học kíp dưới đây xem sao nhé!

Vì sao gọi gấc là "loại quả đến từ thiên đường"

Quả gấc là một trong những thực phẩm được sử dụng nhiều trong ẩm thực của người Việt bởi tính chất thơm, ngon. Mặt khác, đây cũng là loại "quả vàng" mà nước ta đang sở hữu với những tác dụng tuyệt vời cho sức khoẻ vì những hàm lượng cao chất dinh dưỡng và hoạt chất phòng bệnh.