Sắp tới, loạt trận quốc tế trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sẽ diễn ra. Liverpool có tới 14 cầu thủ thuộc đội một sẽ lên tuyển làm nhiệm vụ. Trong số đó, Alisson cùng với Fabinho sẽ cùng các đồng đội ở tuyển Brazil tham dự 3 trận đấu gặp Venezuela, Colombia và Uruguay.

Quay trở lại với loạt trận diễn ra hồi tháng 9, Liên đoàn bóng đá Brazil từng yêu cầu một lệnh cấm 5 ngày đối với các cầu thủ không làm nhiệm vụ ở đội tuyển quốc gia do phía CLB chủ quản từ chối nhả người. 

Đấu Watford, Liverpool gần như chắc chắn không có sự phục vụ của 2 ngôi sao - Ảnh 1
Alisson và Fabinho sẽ không góp mặt trong 2 trận gặp Watford và Atletico Madrid.

Sau cùng, lệnh cấm không có hiệu lực và những cầu thủ này vẫn có thể tham dự các trận đấu ở cấp CLB một cách bình thường. Thời điểm hiện tại, các quy định đã được nới lỏng đi nhiều, thế nhưng Alisson Becker cùng với Fabinho có lẽ sẽ phải vắng mặt ở trận Liverpool gặp Watford tại vòng 8 Ngoại Hạng Anh.

Trước đây, các cầu thủ sau khi trở về từ các nước trong danh sách vùng đỏ sẽ phải cách ly 10 ngày tại một khách sạn được chỉ định. Họ không được phép tham gia tập luyện, thi đấu và cũng không có chế độ dinh dưỡng đặc biệt như khi ở CLB chủ quản. Tuy nhiên bây giờ, Chính phủ Anh đã cho phép các cầu thủ được rời khỏi khu vực cách ly bắt buộc mỗi ngày một lần.

Đấu Watford, Liverpool gần như chắc chắn không có sự phục vụ của 2 ngôi sao - Ảnh 2
Chắc chắn Klopp sẽ không vui khi Alisson và Fabinho không thể đá trận gặp Atletico Madrid.

Như vậy, về lý thuyết các cầu thủ trở về sau khi làm nhiệm vụ ở đội tuyển quốc gia vẫn có thể tham gia thi đấu như bình thường. Tuy nhiên với việc trận đấu giữa đội tuyển Brazil và đội tuyển Uruguay bắt đầu vào 1h30 sáng ngày 15/10 (theo giờ Anh), trong khi Liverpool sẽ hành quân tới Vicarage Road vào lúc 12h30 ngày hôm sau, khoảng thời gian giữa hai trận đấu là quá ngắn - chưa đến 36h đồng hồ.

Theo quy định miễn trừ mới, Alisson và Fabinho chỉ có thể trở lại thi đấu vào ngày 19/10 khi Liverpool chạm trán Atletico Madrid. Tuy vậy, cuộc đụng độ này lại diễn ra tại Wanda Metropolitano chứ không phải Anfield, vì thế khả năng họ được phép rời khỏi khu vực cách ly để góp mặt trong màn so tài với Los Rojiblancos là rất thấp.