Trường tiểu học Polam, Anh đã đưa ra chủ đề trong tháng 10 cho các học sinh của mình là trách nhiệm. Và để các học sinh của trường Polam hiểu, nhà trường đã thiết kế một bài học vận động mang đầy ý nghĩa. Các bạn học sinh sẽ vừa được học bơi gắn với bài học về rác thải trong đại dương.

Bằng việc bơi trong một bể bơi chứa đầy rác thải nhựa, thông qua đó có thể thấu hiểu nếu ô trường biển ô nhiễm thì các sinh vật biển sẽ phải chịu ảnh hưởng như thế nào. Yêu cầu được đặt ra cho các bạn học sinh là bơi qua và làm sạch hoàn toàn bể bơi.

Các bạn nhỏ chăm chỉ bơi lặn trong bể bơi của nhà trường và thực hiện nhiệm vụ nhặt rác.

Các học sinh của trường Polam hào hứng bơi và nhặt sạch hoàn toàn những rác thải nhựa có trong bể, đây quả thực là một bài học trực quan với thông điệp quan trọng.

Có người nhận xét rằng đây là một bài học thực tế rất tốt với trẻ em. Ngoài ra có thể dạy trẻ em thêm việc tái chế những rác thải nhựa này.

Trường Tiểu học Polam được thành lập vào năm 1923 và kể từ đó đã cung cấp một nền tảng giáo dục tuyệt vời cho nhiều bạn trẻ trong khu vực hạt Bedfordshire, nước Anh. Mục tiêu chính của trường Polam là tạo cho trẻ em cơ hội và nguồn lực cần thiết để đáp ứng mọi tiềm năng.