Trong cuộc phát biểu trước trận đấu với Malmo vừa qua, đã có những ý kiến cho rằng Romelu Lukaku đã phải thi đấu quá nhiều. Tuy vậy, HLV Thomas Tuchel vẫn cho cựu sao Inter Milan đá chính và anh đã dính chấn thương. Khi được các phóng viên hỏi về quyết định nhân sự của mình, nhà cầm quân người Đức cho hay:

Để Lukaku đá chính bất chấp, Thomas Tuchel nói gì? - Ảnh 1
Lukaku đã dính chấn thương mắt cá trong trận đấu vừa qua.

"Nếu tôi biết cậu ấy có thể dính chấn thương trong trận đấu này, chắc chắn tôi sẽ không để cậu ấy vào sân. Vậy nhưng rất khó để dự đoán khi nào chấn thương xảy đến. Bạn chỉ nhận biết được nó khi nó thực sự xảy ra.

Đối với phong độ hiện tại của Lukaku, tôi đã có những trao đổi cùng cậu ấy và tôi nghĩ cậu ấy đang bị hơi bị tâm lý một chút. Thế nhưng cá nhân mình, tôi cho rằng đây là điều hết sức bình thường và cậu ấy vẫn là số 9 của Chelsea.

Việc Lukaku đánh mất phong độ không phải do vấn đề thể trạng. Nhưng có lẽ cậu ấy thực sự đã phải thi đấu hơi nhiều. Đó là ý kiến của tôi và cũng có thể là tôi sai.

Những lúc thế này, tôi nghĩ việc để cậu ấy chơi bóng sẽ giúp gia tăng sự tự tin. Tôi không hối hận vì quyết định của mình. Những chuyện thế này luôn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Đơn giản là chúng tôi đã không may mắn.

Để Lukaku đá chính bất chấp, Thomas Tuchel nói gì? - Ảnh 2
HLV Thomas Tuchel muốn cho Lukaku ra sân để anh tìm lại sự tự tin.

Lukaku bị trẹo mắt cá chân sau pha phạm lỗi trong vòng cấm của cầu thủ đối phương, còn Timo Werner thì dính chấn thương gân khoeo. Cả hai sẽ phải vắng mặt trong một khoảng thời gian. Chắc chắn rồi, chúng tôi cần kiểm tra thêm để có kết luận chính xác".

Một vài thông tin về Romelu Lukaku

Lukaku tên đầy đủ là Romelu Menama Lukaku Bolingoli. Anh sinh ngày 13/5/1993 tại Antwerp, Belgium. Anh từng thuộc biên chế của Chelsea trong giai đoạn 2011-2014 nhưng không có cơ hội thể hiện mình mà bị đem đi cho mượn ở nhiều đội bóng khác nhau. 

Trong giai đoạn 2017-2019, Lukaku khoác áo Man Utd nhưng thi đấu không thực sự thành công. Sự nghiệp của anh được cứu vãn tại Inter Milan và sau khi cùng Nerazzurri giành Scudetto. Hiện tại, anh đã quay về Chelsea và đang là tiền đạo chủ lực của The Blues.